Lời khai của nghi can dùng súng đồ chơi cướp ngân hàng ở Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Nghi can bước đầu khai nhận đã dùng súng nhựa, là đồ chơi của con để đi cướp tiền trong ngân hàng. 

Ngày 29- 12, liên quan đến vụ dùng súng cướp tài sản của khách trong ngân hàng tại Đồng Nai, sau khi bắt, nghi can Từ Thanh Tùng (29 tuổi, ngụ phường phường Bửu Long, TP Biên Hòa) khai nhận do bị nợ nần.

Tùng làm nghề shipper và nảy sinh ý định cướp ngân hàng để có tiền trả nợ. Sau đó Tùng tìm hiểu một số ngân hàng trên địa bàn TP Biên Hòa và xã Thành Phú (huyện Vĩnh Cửu).

Lời khai của nghi can dùng súng đồ chơi cướp ngân hàng ở Đồng Nai  ảnh 1

Hình ảnh Tùng dùng súng nhựa đe dọa bảo vệ của ngân hàng để trốn chạy.

Tùng khai: thấy phòng giao dịch của một Ngân hàng tại xã Thạnh Phú thuận lợi cho gây án và bỏ trốn nên đã lên kế hoạch cướp.

Để thực hiện cướp tiền trong ngân hàng, Tùng dùng khẩu súng nhựa mua cho con chơi trước đó để hăm dọa khống chế mọi người để cướp tiền.

Khoảng 14 giờ 25 ngày 28- 12, Tùng đội mũ và đeo khẩu trang vào Phòng giao dịch ngân hàng Agribank tại xã Thạnh Phú. Tại đây, Tùng dùng súng nhựa đe dọa nhân viên ngân hàng để cướp tài sản.

Lời khai của nghi can dùng súng đồ chơi cướp ngân hàng ở Đồng Nai  ảnh 2
Nghi can Tùng lúc bị bắt. Ảnh: VH.

Tùng thấy một khách hàng đang để tiền trên quầy 20 triệu đồng đã nhanh tay cướp và chạy thoát ra ngoài. Thời điểm này có nhân viên bảo vệ đuổi theo nhưng vẫn không dám ra tay vì tên cướp dùng súng đe dọa bắn. Trong quá trình bỏ chạy, Tùng vứt lại súng nhựa.

Sau khi nhận tin báo, Công an tỉnh Đồng Nai đã huy động lực lượng nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ nghi can. Sau hơn 4 giờ gây án, Tùng đã bị bắt tại phường Tân Phong (TP Biên Hòa).