Lời trình bày mới trong vụ học sinh Trường Gateway tử vong

Ngày 21-8, Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án vô ý làm chết người xảy ra tại Trường Gateway khiến một học sinh sáu tuổi tử vong.

Bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh của Trường Gateway, được cơ quan điều tra triệu tập lên làm việc nhằm cung cấp lời khai phục vụ quá trình điều tra. Hiện bà Quy đã mời luật sư để tham gia bảo vệ quyền lợi cho mình.

Lời trình bày mới trong vụ học sinh Trường Gateway tử vong ảnh 1
Bà Nguyễn Bích Quy trao đổi với báo chí ngày 9-8. Ảnh: DT

Đáng chú ý, trao đổi với phóng viên vào sáng cùng ngày, bà Quy có nhiều lời trình bày khác với thời điểm mới xảy ra sự việc.

Cụ thể, vào sáng 6-8, bà Quy cùng tài xế Doãn Quý Phiến (nhân viên hợp đồng Công ty TNHH Vận tải Ngân Hà) đến các điểm để đón 13 học sinh, trong đó có cháu LHL (nạn nhân).

Lúc này, cháu L. mặc áo đồng phục màu đỏ vui vẻ bước tới, lên xe rồi ngồi ở ghế thứ tư sau ghế lái. Khi xe dừng để trả học sinh vào trường, trước khi đóng cửa, bà Quy đã bước lên xe nhìn và không thấy còn cháu nào.

Điều này hoàn toàn khác với lời trình bày của chính bà sau khi sự việc xảy ra ít ngày. Khi đó bà nói rằng do có hai học sinh khóc rất nhiều, vì vội phải đưa hai cháu này lên phòng ăn nên đã không kiểm tra lại trên xe trước khi đóng cửa.

Giải thích về việc lời trình bày có sự thay đổi như trên, bà Quy nói rằng do ban đầu tinh thần hoảng loạn nên không nhớ rõ, hiện đã bình tĩnh nên thông tin chính xác hơn.

Cũng theo lời bà Quy, lúc 15 giờ 45 ngày 6-8, bà mở cửa xe để cho học sinh ra về thì phát hiện cháu L. nằm ngửa bất động dưới sàn phía sau ghế lái, mặc áo màu xám. Đặc biệt, các rèm trong xe đã được kéo che kín. Trong khi đó, bà nhớ buổi sáng trước khi rời xe đã vén rèm ra để quan sát tại chỗ mình ngồi…

Trao đổi với phóng viên về việc bà Quy có thay đổi lời trình bày, một cán bộ Công an quận Cầu Giấy cho biết vụ án đang trong quá trình điều tra, do đó từ chối cung cấp thông tin.

Ở một diễn biến khác, chiều 20-8, phóng viên đã tìm tới căn hộ của gia đình ông Doãn Quý Phiến tại một khu chung cư trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Ông Phiến bị mạng xã hội đồn thổi là “tử vong bất thường”.

Tuy nhiên, vợ ông Phiến cho biết ông đang mệt và không muốn tiếp xúc với báo chí, đồng thời khẳng định thông tin trên mạng xã hội là không chính xác.