Long An: Tiêu hủy gần 800.000 bao thuốc lá lậu

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Công An huyện Đức Huệ, tỉnh Long An phối hợp với các ngành liên quan tiêu hủy số thuốc lá nhập lậu, là tang vật vi phạm hành chính bị lực lượng chức năng tịch thu trong thời gian gần đây.

Ngày 21-12, Hội đồng tiêu hủy thuốc lá nhập lậu bị tịch thu của công an huyện Đức Huệ tiến hành tiêu hủy 785.955 bao thuốc lá ngoại nhập lậu các loại tại khu bãi rác ở thị trấn Đông Thành, huyện Đức Huệ, với tổng trị giá khoảng 5 tỉ đồng.

Đây là số thuốc lá ngoại nhập lậu do lực lượng công an trên địa bàn huyện tịch thu trong các vụ buôn lậu thời gian qua, bao gồm nhiều loại, trong đó nhãn hiệu Jet và Hero chiếm số lượng lớn.

Long An: Tiêu hủy gần 800.000 bao thuốc lá lậu ảnh 1

Lực lượng chức năng tiến hành tiến hành tiêu hủy số thuốc lá nhập lậu. Ảnh: NHƯ HUỲNH

Mỗi gói thuốc lá tiêu huỷ được Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam hỗ trợ 4500 đồng từ nguồn quỹ “Hỗ trợ công tác phòng, chống buôn lậu, sản xuất thuốc lá giả”.

Việc tiêu hủy thuốc lá điếu ngoại nhập lậu bị tịch thu nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng, quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh chân chính.

Hiện nay, các ngành chức năng của tỉnh Long An và các huyện biên giới đang đẩy mạnh tăng cường công tác phòng, chống buôn lậu, nhất là dịp tết nguyên đán Quý mão 2023 đang đến gần để tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh...

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.