Long An xử lý các đối tượng đập phá tài sản cụ bà 78 tuổi để đòi nợ

(PLO)- Công an tỉnh Long An chỉ đạo Công an huyện Châu Thành nhanh chóng điều tra, xác minh, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-6, công an tỉnh Long an đã có chỉ đạo cho công an Công an huyện Châu Thành nhanh chóng điều tra, xác minh, xử lý những người liên quan vụ đập phá nhà cụ bà 78 tuổi ở xã Long Trì, huyện Châu Thành.

Trước đó, chiều 27-6, một nhóm hơn 10 người kéo vào nhà bà Nguyễn Thị Thanh (78 tuổi, ở xã Long Trì, huyện Châu Thành, Long An) đập phá tài sản. Thời điểm đó chỉ có một mình bà ở nhà, đang đứng trước sân.

Nhiều tài sản trong nhà bà Thanh bị nhóm đối tượng hơn 10 người đập phá
Nhiều tài sản trong nhà bà Thanh bị nhóm đối tượng hơn 10 người đập phá

Sau khi xông vào, nhóm người đã lấy gạch đập bể camera gắn ở khu vực cửa chính rồi vào trong đập phá từ nhà bếp đến phòng khách. Nhóm này đập từ tủ đến bàn ghế, tivi, máy giặt, camera... cho đến khi không còn tài sản gì để đập phá, nhóm người này mới chịu bỏ đi.

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An, báo cáo ban đầu của Công an huyện Châu Thành, vụ việc này liên quan đến việc hùn hạp làm ăn (trồng thanh long) và cấn trừ nợ lẫn nhau. Đến thời hạn nhưng người có liên quan bỏ trốn nên nhóm người đến nhà đập phá tài sản chứ không liên quan đến "tín dụng đen”.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công An tỉnh Long An đang xem xét khởi tố vụ án, xử lý những người liên quan.

Hiện Công an huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã triệu tập một số người lên làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm