Lừa người tình hơn 1 tỉ đồng rồi chuyển tiền về cho vợ

Chiều 11-1, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ hình sự Lưu Mạnh Tuấn (32 tuổi, ngụ phường Hà Khánh, TP Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông chiếm đoạt tài sản.

Nạn nhân trình báo với manh mối mong manh

Trước đó, sáng 6-1, chị T.T.M (31 tuổi quê Yên Bái) nước mặt giàn giụa đến công an quận Thanh Khê trình báo vì số tiền hơn 1,1 tỉ đồng trong tài khoản đã bị mất.

Đây là số tiền mà gia đình vừa bán mảnh đất hương hỏa chuyển vào tài khoản cho chị giữ giúp.

Nghi phạm Lưu Mạnh Tuấn. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo thượng úy Võ Như Huy, Đội Cảnh sát Hình sự (quận Thanh Khê), nạn nhân chỉ trình báo và không nghi ngờ ai. Sau khi lấy lời khai thì manh mối mới lộ dần.

nạn nhân cho hay, trước đó có cho người tình mượn điện thoại trong đó có cái app của ngân hàng. Và ngày hôm sau, thanh niên này nói với cô gái có biểu hiện ho, sốt rồi đi bệnh viện và sau đó không liên lạc được nữa.

“Chúng tôi lập tức tra cứu sao kê thì phát hiện trong đêm người tình cô này mượn điện thoại đã có ba lần chuyển khoản với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng vào tên Lưu Mạnh Tuấn. Nên đã xác định được nghi phạm là người tình của nạn nhân”- Thượng úy Huy nói.

Tuy nhiên, cô gái vẫn không biết rõ tên thật của người tình. Chỉ quen nhau qua mạng, sau đó nảy sinh tình cảm rồi hẹn gặp và ở chung một thời gian.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát xác định nghi phạm Tuấn đã lên máy bay đi TP HCM. Lúc này, một tổ trinh sát lập tức lên đường đi TP HCM truy bắt nhanh nhằm tránh việc tẩu tán tài sản.

Tuấn bị bắt khi đang ngủ với một cô gái khác trong khách sạn ở phường 14, quận Gò Vấp.

Vừa chiếm đoạt được tiền lập tức chuyển về cho vợ

Qua điều tra, Tuấn có vẻ ngoài ưa nhìn, nam tính, khéo ăn nói nên dễ dàng thu phục tình cảm của nhiều cô gái. Tuấn lấy vợ hai năm trước nhưng tháng nào cũng rời quê đi gặp người tình khắp cả nước.

Số tiền công an thu hồi được từ vợ nghi phạm. Ảnh: C.A

Đầu tháng 12-2021, Tuấn hẹn đến với M ở Đà Nẵng, hai người thuê khách sạn ở chung.

Đầu tháng 1-2022, cô gái chia sẻ về việc mình đang giữ số tiền bán đất của gia đình cho bạn trai. Biết người tình có tiền trong tài khoản nên Tuấn nảy sinh ý định chiếm đoạt. Tuấn giả vờ nhờ người tình chuyển khoản rồi đưa tiền mặt cho cô gái. Mục đích của anh ta là khi cô gái thao tác đăng nhập, Tuấn sẽ để ý nhằm biết mật khẩu.

Tối 4-1, khi đã biết mật khẩu của app ngân hàng, Tuấn  giả vờ mượn điện thoại của người tình và nói là muốn tải app, chơi game…

Đợi lúc chị M ngủ thiếp đi, Tuấn đã thực hiện chuyển khoản ba lần với số tiền hơn 1,1 tỉ vào tài khoản của mình. Vừa có được tiền trong tài khoản, Tuấn lập tức chuyển hết về cho vợ, chỉ giữ lại 28 triệu đồng trong tài khoản.

Tuấn bỏ người tình ở lại khách sạn ra đi mà không mang theo quần áo, đồ cá nhân. Có tiền của người tình, Tuấn mua quần áo mới rồi đi gặp cô gái khác.

Sau khi bắt được Tuấn, khai thác nhanh biết anh ta đã chuyển tiền về cho vợ nên tổ công tác lập tức di lý anh ta về Đà Nẵng rồi nhanh chóng đi Quảng Ninh để thu hồi tài sản cho nạn nhân.

Đến hiện tại, công an đã thu hồi hơn 970 triệu đồng.

Theo một nguồn tin, có khả năng Tuấn lừa tình, lừa tiền nhiều cô gái nhưng nạn nhân chưa biết hoặc không trình báo...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm