Thêm 2 giám đốc đưa người nhập cảnh trái phép bị bắt

Sáng 8-1, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng đã thực hiện lệnh bắt tạm giam hai nam nghi phạm là Nguyễn Văn Minh Thọ (31 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ và du lịch TNA Service) và Phạm Kim Phúc (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Phúc Travel Newlife) về tội đưa người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Hai giám đốc vừa bị công an bắt tạm giam. Ảnh: H.H

Theo điều tra, Thọ đã ký để bảo lãnh xin cấp thị thực cho bảy công dân Hàn Quốc với danh nghĩa chuyên gia làm việc cho doanh nghiệp này. Nhưng thực tế, những công dân Hàn Quốc này không phải là chuyên gia, cũng không làm việc tạo doanh nghiệp của Thọ mà là mục đích nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Thọ được Tô My Hồng Oanh (đã bị bắt tạm giam trước đó) hứa hẹn trả 200 USD cho mỗi người mà Thọ ký bảo lãnh. Tuy nhiên, khi thực hiện trót lọt, Oanh chưa kịp trả tiền cho Thọ thì đã bị công an bắt tạm giam.

Tương tự, qua giới thiệu, Phúc cũng thực hiện bảo lãnh cho bảy công dân Hàn Quốc nhập cảnh trái phép dưới hình thức chuyên gia nhưng thực chất là mục đích khác và thu lợi bất chính hơn 30 triệu đồng.

Thọ và Phúc bị bắt khi công an điều tra mở rộng vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép do Lee Kwan Young (54 tuổi, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung), Seo Young Jin (49 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue) và Song Hong Sub (50 tuổi, Chủ công ty môi giới Khan Vina) cầm đầu.

Đến nay, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP Đà Nẵng xác định Lee Kwan Young và các đồng phạm đã tổ chức cho khoảng 300 người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trái phép trong năm 2021. Công an cũng đã khởi tố 15 nghi phạm, trong đó có 13 người bị bắt tạm giam (bao gồm ba người Hàn Quốc).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm