Lửa vây công nhân đang ngủ ở Bình Tân, 1 người chết ngạt

2 giờ 25 rạng sáng nay, 2-12, khu nhà trọ với hơn 20 người đang say ngủ tại địa chỉ 378 Hồ Ngọc Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân) thì lửa bùng lên.

Lửa vây công nhân đang ngủ ở Bình Tân, 1 người chết ngạt ảnh 1

Hỏa hoạn bùng phát từ khu nhà trọ khiến nhiều công nhân mắc kẹt. Ảnh: HT

Phần mặt tiền khu trọ được sử dụng làm nơi kinh doanh quần áo nên lửa nhanh chóng lan ra dữ dội, vây toàn bộ hàng chục công nhân bên trong, không ai có thể tự thoát ra.

Phát hiện khói lửa, cư dân xung quanh cố gắng tiếp cận, dùng hàng chục bình cứu hỏa mini khống chế để giải cứu những người mắc kẹt, bên trong nhiều tiếng la hét thất thanh vì hoảng loạn và vô vọng. Công tác dập lửa tại chỗ gặp khó do hỏa hoạn lớn, có nguy cơ lan rộng.

Lửa vây công nhân đang ngủ ở Bình Tân, 1 người chết ngạt ảnh 2

Vụ việc khiến hàng chục người dân hoảng loạn. Ảnh: HT

Cảnh sát PCCC quận Bình Tân điều động nhiều phương tiện đến chia nhiều hướng tiếp cận dập lửa và giải cứu. Lính cứu hỏa phải đập tường, đưa dụng cụ chữa cháy vào và đưa các nạn nhân ra ngoài.

Tình hình diễn biến phức tạp nên Cảnh sát PCCC quận 6 cũng được huy động. Sau khoảng 15 phút, hỏa hoạn được khống chế.

Lửa vây công nhân đang ngủ ở Bình Tân, 1 người chết ngạt ảnh 3

Cảnh sát PCCC sau đó có mặt khống chế hỏa hoạn trong ít phút. Ảnh: HT

Lãnh đạo địa phương, Công an quận Bình Tân cũng có mặt chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục sự cố, hỗ trợ các nạn nhân.

Thượng tá Hồ Công Bình, Phó Trưởng Công an quận Bình Tân, cho biết trong quá trình chữa cháy, cảnh sát phát hiện một thi thể nữ đã tử vong do mắc kẹt trong phòng trọ, không kịp thoát ra ngoài.

Ban đầu nạn nhân được xác định là Lê Thị Nương, 18 tuổi, quê Bình Định. Chị Nương cũng như những người khác ở đây, đều là công nhân và người làm thuê.

Hiện nguyên nhân đang được điều tra.