Luật sư đứng dậy phản đối kiểm sát viên dọa nạt bị cáo

Ngày 30-3, TAND TP.HCM mở phiên tòa phúc thẩm xử vụ gây rối trật tự công cộng đối với bị cáo Phan Huy Hoàng và bốn bị cáo khác.

Trong phần xét hỏi, có một bị cáo xin thay đổi lời khai, cho rằng lúc mới xảy ra sự việc, tinh thần hoảng loạn đã khai không chính xác từ người đánh tay không thành cầm cây.

Kiểm sát viên (KSV) giữ quyền công tố tại tòa đã lớn tiếng dọa “Nếu đổi lời khai thì bị cáo sẽ bị thêm tội vu khống. Mà vu khống ở đây là vu khống Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh chứ không phải đơn giản. Đừng tưởng muốn đổi lời khai là đổi, muốn nói gì thì nói…”.

Sau đó KSV liên tục truy vấn, hỏi dồn nhiều câu buộc bị cáo phải trả lời.

Luật sư đứng dậy phản đối Kiểm sát viên dọa nạt bị cáo

Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: TV

Lúc này, luật sư (LS) Nguyễn Đức Thắng Ý (Đoàn LS TP.HCM, bào chữa cho bốn bị cáo) đưa tay phản đối với HĐXX. Chủ tọa ra dấu không đồng ý cho LS xen vào. Tuy nhiên, vị LS này vẫn đứng dậy và nói “Thưa HĐXX, các thân chủ của tôi đa số là công nhân, ít học, ít va chạm pháp luật. Các câu hỏi của KSV đặt ra đã được thân chủ của tôi trả lời một cách đầy đủ. Vì vậy, mong KSV bình tĩnh lại, hết sức kiềm chế, đừng lớn tiếng dọa nạt sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của các bị cáo”.

Đáp lại, chủ tọa cho rằng đây là phần xét hỏi của KSV, yêu cầu LS ngồi xuống. Phiên tòa được tiếp tục nhưng KSV đã thay đổi thái độ và xét hỏi ôn hòa hơn.

Do trong vụ án này có một nạn nhân bị thương tích đến 39% mà CQĐT không xác định được ai là hung thủ, vì vậy HĐXX đã quyết định hủy án, trả hồ sơ về cho VKSND huyện Bình Chánh để điều tra bổ sung tội cố ý gây thương tích.

Như đã thông tin, bị cáo Hoàng và ông Phan Văn Liêm là hàng xóm của nhau, ông Liêm nhiều lần đứng “tè” quay mặt về phía nhà Hoàng. Vì Hoàng có ba đứa con gái, sợ ảnh hưởng không tốt đến các con nên đã cùng vợ qua nhà ông Liêm để nói chuyện. Hai bên cãi nhau, ông Liêm đã đánh vào mặt làm Hoàng chảy máu mũi. Thấy vậy vợ Hoàng liền gọi điện thoại báo cho cha ruột biết.

Cha vợ Hoàng kể lại sự việc cho bốn người con khác cùng nghe. Bức xúc, cả nhóm này cùng kéo đến nhà ông Liêm. Đến nơi, cả nhóm xông vào ẩu đả với cha con ông Liêm. Hậu quả con trai ông Liêm bị thương nặng ở vùng đầu, thương tật đến 39%, còn ông Liêm bị thương nhẹ ở mắt.

Tháng 9-2017, TAND huyện Bình Chánh xử sơ thẩm đã tuyên phạt các bị cáo từ sáu đến chín tháng tù giam về tội gây rối trật tự công cộng, đồng thời buộc các bị cáo liên đới bồi thường cho cha con ông Liêm hơn 90 triệu đồng.

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

Trang Nemo vắng mặt, tòa hoãn xử

(PLO)- Luật sư cho biết bị cáo Trang Nemo vắng mặt tại phiên xử do phải nhập viện tối qua, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa.
Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

Sáng nay, Trang Nemo và 3 đồng phạm hầu tòa

(PLO)- TAND quận 1 đang mở phiên xét xử sơ thẩm Nguyễn Xuân Hương Trang (thường gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và 3 đồng phạm về tội gây rối trật tự công cộng.