Lục túi lấy chìa khóa xe của người ngủ say ở công viên quận 1

Ngày 25-4, Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận 1) cho biết đã bàn giao Trần Quang Tâm (30 tuổi, quận 3) cho công an phường Phạm Ngũ Lão để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Lục túi lấy chìa khóa xe của người ngủ say ở công viên quận 1 ảnh 1
Trần Quang Tâm tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu, hơn 4 giờ sáng cùng ngày, đang trên đường tuần tra phòng chống các loại tội phạm trên địa bàn quận 1, trinh sát phát hiện người đàn ông mặc áo thun đen có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Đến đường Lê Lai, phát hiện là người đàn ông đang say ngủ bên bồn bông công viên 23-9, kế bên có dựng chiếc xe máy, người áo đen tiến lại, nhanh tay lục túi quần lấy được chìa khóa xe, mở máy chạy về hướng đường Nguyễn Thị Nghĩa. 

Lục túi lấy chìa khóa xe của người ngủ say ở công viên quận 1 ảnh 2
Tang vật thu giữ.

Chạy được vài chục mét, người này bị tổ tuần tra Đội Cảnh sát hình sự công an quận 1 tóm gọn. Chiếc xe tang vật được thu hồi kịp thời để trả lại cho người đàn ông đang say ngủ bên lề đường.

Tại công an phường Phạm Ngũ Lão, nghi phạm trộm xe khai là Trần Quang Tâm (30 tuổi). 

Rất nhiều vụ việc người dân ngủ say bên lề đường rồi trở thành mồi ngon cho tội phạm trộm cắp cướp giật. Thậm chí, có trường hợp người say xỉn biết gọi xe chở về nhưng lúc đưa tiền thối thì bị kẻ gian giật lấy sạch.

“Tội phạm trộm cắp tài sản ngày càng ranh ma, trước khi hành động đều quan sát, tính toán rất kỹ, không giống như tội phạm cướp giật. Chỉ mong bà con mình để ý, không bạ đâu ngủ đấy rồi bị mất hết tài sản lúc nào không hay.... Chiếc xe với nhiều người không chỉ là phương tiện đi lại mà còn là cần câu cơm, tài sản cả đời tích cóp" - một trinh sát quận 1 chia sẻ.