Lưu ý khi lưu thông qua kênh Tàu Hũ, kênh Đôi

Để phục vụ cho việc triển khai thử tải cầu của công trình nâng cấp, mở rộng cầu Chữ Y, Sở GTVT thông báo kể từ ngày 9-8 hạn chế giao thông thủy trên kênh Tàu Hũ và kênh Đôi.

Lưu ý khi lưu thông qua kênh Tàu Hũ, kênh Đôi ảnh 1
Sở GTVT TP.HCM thông báo hạn chế giao thông thủy qua kênh Tàu Hũ và kênh Đôi. Ảnh: THU TRINH.

Công trình này do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông làm chủ đầu tư.

Sở GTVT đưa ra các phương án bảo đảm an toàn giao thông thủy phục vụ thử tải công trình cầu như sau:

- Sử dụng xuồng cao tốc 30CV tại vị trí thượng và hạ lưu công trình, cách công trình 75 m thực hiện cảnh báo cho các phương tiện thủy.

- Xuồng cao tốc thực hiện cảnh báo được trang bị đầy đủ các thiết bị chuyên dụng như: micro, loa phóng thanh, bộ đàm liên lạc, cờ báo hiệu, ống nhòm, máy ảnh, dụng cụ y tế và cứu hộ… Bố trí nhân lực trực 24/24/ngày và có nhiệm vụ phối hợp với đơn vị thực hiện thử tải nhịp nhàng để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thử tải.

- Bố trí đèn chớp tại đầu dàn giáo nhằm báo hiệu cho các phương tiện thủy.

- Thời gian thực hiện dự kiến 5 ngày (từ ngày 9-8 đến ngày 13-8).

Sở yêu cầu các phương tiện thủy khi lưu thông đến khu vực thi công công trình tuyệt đối tuân thủ theo quy tắc của các báo hiệu đường thủy nội địa tại hiện trường và theo sự hướng dẫn của lực lượng điều tiết.

Đồng thời, theo dõi thông báo luồng trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuân thủ các quy định pháp luật có liên quan đến an toàn giao thông đường thủy nội địa đã được ban hành.