Lý Hoàng Nam và Daniel Nguyễn song đấu ‘chung kết sớm’

Cuộc chạm trán giữa Lý Hoàng Nam và Daniel Nguyễn được xem là “chung kết sớm”, bởi trình độ cả hai không còn quá chênh lệch. Năm 2015 Daniel Nguyễn từng vươn lên hạng 185 ATP thì hiện tại phong độ của tay vợt Việt kiều Mỹ đã đi xuống và đang xếp hạng 512 ATP. Tức kém Lý Hoàng Nam (hạng 416 ATP) 96 bậc trên bảng xếp hạng thế giới.

Ở các cuộc đụng độ tại tứ kết, nếu Hoàng Nam thắng chóng vánh Tất Thái Nguyên 6-0, 6-2 thì trong cuộc đối đầu “hậu duệ” Nguyễn Văn Phương, Daniel Nguyễn thi đấu rất chật vật để giành quyền đi tiếp. Dẫn trước 6-1 set đầu, sang set 2 Daniel Nguyễn bị đối thủ trẻ Văn Phương gây khó với những cú đánh mở biên, buộc đối thủ đàn anh vất vả tìm chiến thắng sau loạt tie-break cân não.

Trong lịch sử, Hoàng Nam chưa chính thức đụng độ Daniel Nguyễn lần nào ngoài các buổi tập tại thời điểm đội tuyển quần vợt Việt Nam chuẩn bị cho đấu trường Davis Cup. Thời gian đó, Daniel Nguyễn cũng được VTF xúc tiến nhập quốc tịch Việt Nam nhưng giờ chót mọi chuyện bất thành.

Trong quần vợt, không thể lấy thứ hạng ATP luận anh hùng. Nếu Lý Hoàng Nam có lợi thế nhờ sức trẻ và sự ủng hộ của khán giả thì với Daniel Nguyễn, kinh nghiệm và sự “già rơ” sẽ giúp anh đạt được mục tiêu lọt vào trận chung kết.

Trận bán kết còn lại, hai tay vợt từng trưởng thành từ lò đào tạo Hà Nội là Trịnh Linh Giang và Nguyễn Đắc Tiến sẽ thi thố tài năng sau những ngã rẽ sự nghiệp.

Ngay sau cuộc đối đầu bán kết đơn nam, người hâm mộ banh nỉ sẽ được chứng kiến trận đấu xưng “vương” đôi nam giữa Lê Quốc Khanh - Phạm Minh Tuấn đại diện cho Hưng Thịnh TP.HCM, đối đầu cùng đôi Daniel Nguyễn - Trịnh Linh Giang thi đấu trong màu áo chủ nhà Tây Ninh.

Chung kết đôi nữ sẽ là cuộc đọ sức giữa hai lò đào tạo Hưng Thịnh TP.HCM (Thanh Trúc - Như Quỳnh) và Kiên Giang (Minh Huyền - Thanh Thanh).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm