Ly kỳ thân phận chiếc xe BMW do một CSGT lái gây tai nạn

Ly kỳ thân phận chiếc xe BMW do một CSGT lái gây tai nạn ảnh 1
Xe ô tô BMW biển số 29A-410.86 bị hư hỏng rất nặng sau tai nạn được đưa về trụ sở PC67 công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Ngày 9-1, theo tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, liên quan đến vụ án nguyên thượng úy Phạm Hồng Tuân (Cảnh sát giao thông, công an huyện Châu Đức) vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ xảy ra ngày 6-12-2014, cơ quan CSĐT đã xác định được biển số thực của chiếc xe gây tai nạn.

Chiếc xe BMW thời điểm gây ra tai nạn đang mang biển số 29A- 410.86. Tuy nhiên, qua điều tra từ số khung, số máy xác định  trên thực tế chiếc xe mang biển kiểm soát 50Z-2039. Người đứng tên trong giấy đăng ký xe là Võ Thanh Ngọc (ngụ 985 đường Âu Cơ, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TP.HCM). Giấy tờ chính của chiếc xe BMW đang được thế chấp tại một ngân hàng. Tuy nhiên không rõ lý do vì sao chiếc xe lại được bán qua người khác và mang biển kiểm soát giả 29A-410.86. Điều đáng nói, biển số 29A-410.86 cũng được xác định là biển thật nhưng là của một chiếc xe khác đã đăng ký tại Hà Nội.

Hiện bà Ngọc không còn ngụ tại nơi cư trú như địa chỉ đăng ký xe. Để làm rõ các nội dung liên quan đến chiếc xe BMW trên, Văn phòng Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị bà Võ Thanh Ngọc trong thời gian một tháng kể từ ngày thông báo đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC44) công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tại số 15 đường Trường Chinh, phường Phước Trung, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để làm việc. Nếu bà không đến làm việc, Cơ quan CSĐT sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, rạng sáng ngày 6-12-2014, Phạm  Hồng Tuân điều khiển ôtô hiệu BMW biển số 29A- 410.86 mượn của một người bạn tại Đồng Nai chạy trên đường tỉnh lộ Mỹ Xuân-Hòa Bình (khu vực hồ Núi Nhạn, ấp Tân Giao, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) bất ngờ lao thẳng sang bên trái đường tông vào một nhóm dân quân, dân phòng đang đứng bên đường, chuẩn bị đi tuần tra. 

Vụ tai nạn khiến hai dân phòng thiệt mạng, bảy người bị thương nặng. Riêng cảnh sát Tuân chỉ bị xây xát nhẹ. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam Tuân để điều tra về tội vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.