Malaysia không chấp nhận đầu hàng

Trận chung kết lượt đi diễn ra tại Bukit Jalil, chủ nhà Malaysia bị học trò ông Park Hang-seo dẫn trước hai bàn nhưng đã kịp bắt lại 2-2. Với việc đội tuyển Việt Nam có hai bàn quan trọng trên đất khách, HLV Tan Cheng Hoe tuyên bố rằng mặc dù mọi thứ nghiêng về chủ nhà cuộc tái đấu nhưng các cầu thủ của ông có động lực và tự tin sẽ thắng.

May mắn của Malaysia chính bởi sự trở lại của các hậu vệ Syahmi Safari, Syazwan Andik và Aidil Zafuan giúp cho ông Tan có nhiều chọn lựa hơn với một đội hình mạnh nhất cho cuộc chạm trán quan trọng nhất.

Malaysia không chấp nhận đầu hàng ảnh 1
HLV Tan Cheng Hoe hy vọng các cầu thủ Malaysia sẽ ghi bàn trên sân Mỹ Đình. Ảnh: TRÂM ANH

Vấn đề của HLV Tan Cheng Hoe là nhắc học trò luôn tỉnh tảo dưới áp lực của cổ động viên Việt Nam trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình và muốn họ tận hưởng bầu không khí cuồng nhiệt ấy, chứ không mang một trạng thái bị đe dọa.

Ông Tan tiết lộ: “Chúng tôi hiểu trận đấu sẽ diễn ra với cường độ cao. Tôi đã yêu cầu các cầu thủ của mình duy trì sự tập trung và nhận thức rõ những sự nguy hiểm trong các bài tấn công nhanh từ đội Việt Nam. Thực sự các cầu thủ của tôi cũng nên tạo áp lực cho bản thân và rất thích chơi trận chung kết tại Mỹ Đình.

Tôi có niềm tin vào tất cả cầu thủ của mình. Họ đều có động lực cho trận đấu quyết định của mùa giải. Chơi trước sức ép của các cổ động viên sân khách và sân nhà chắc chắn là khác nhau. Nhưng chúng tôi đã trải nghiệm nó ở vòng bảng và không ngần ngại gì cả.

Malaysia không chấp nhận đầu hàng ảnh 2
Đội tuyển Malaysia vất vả cầm hòa trên sân nhà và dự báo sẽ không dễ chơi ở sân Mỹ Đình đêm 15-12. Ảnh: TRÂM ANH

Chúng tôi đã nhắc cầu thủ Malaysia phải tập trung cảnh giác với các cuộc tấn công của chủ nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là các cầu thủ của tôi phải học cách thưởng thức cuộc chơi, hòa mình vào bầu không khí cuồng nhiệt và chơi không có áp lực”.

Đánh giá về cuộc đối đầu với đồng nghiệp Park Hang-seo, ông Tan nhất mạnh: “Chúng tôi biết kết quả 2-2 lượt đi, đồng nghĩa với việc tuyển Malaysia phải leo một ngọn núi rất cao. Nhưng một khi đặt chân tới đây rồi, tôi và các cầu thủ sẽ không chấp nhận đầu hàng. Chúng tôi sẽ chơi hết tất cả những gì mình có cho trận đấu này.

Khi chơi bóng tại Mỹ Đình ở vòng bảng, chúng tôi dù thua 0-2 nhưng đã kiểm soát bóng hơn 60%. Tôi vẫn muốn cầu thủ duy trì lối chơi như vậy. Chúng tôi hy vọng các tuyển thủ Malaysia giữ được sự nhiệt huyết và tỉnh táo trong mọi hoàn cảnh, tuyệt đối tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện. Chúng tôi phải ghi bàn và tôi tin các học trò của mình sẽ làm được và giành chiến thắng”.