Manchester… Titanic

Báo Anh vừa rộ lên thông tin “Man xanh” và “Man đỏ” giờ đua nhau không phải ở bảng xếp hạng mà là đua giành chữ ký của HLV Pep Guardiola khi ông chuẩn bị hết hợp đồng với Bayern Munich. Sở dĩ có thêm cái tên MU vào đấy là vì những ai yêu mến MU đều muốn gạt nhanh cái tên Van Gaal ra khỏi bộ nhớ của mình sau chuỗi tháng ngày biến MU từ đội bóng hào hoa thành đội bóng... buồn ngủ nhất.

HLV Van Gaal có dự định nghỉ hưu vào năm 2017 nhưng với các CĐV MU và cả các cựu cầu thủ MU đều mong mỏi ông chia tay MU sớm để cứu lấy con tàu MU đang đắm. Cái tên Manchester United đã bị các CĐV không ngần ngại sửa thành Manchester Titanic, chứng tỏ tất cả đều ngao ngán với Van Gaal và triết lý bóng đá mà ông gieo xuống cho MU hiện tại.

De Gea vất vả trong trận thua Bourne-mouth, hình ảnh con thuyền Manchester Titanic đang chìm dần. Ảnh: GETTY IMAGES

Thậm chí là ở Anh người ta đã làm một cuộc bàn tròn với các cựu cầu thủ MU như Rio Ferdinand, Paul Scholes, Michael Owen và các nhân vật kỳ cựu này đều lên án việc Van Gaal áp đặt cho MU một lối chơi mà các cầu thủ không còn thể hiện những phẩm chất lẫn sự sáng tạo. Các cựu tuyển thủ này còn lo lắng thời gian sẽ làm mai một và mất chất “quỷ đỏ” làm say đắm người hâm mộ bởi lối chơi tấn công vũ bão và đẹp mắt như thời Sir Alex Ferguson.

Sau thất bại trước Wolfsburg và bị loại khỏi Champions League, nhiều người còn nghi ngờ vào Van Gaal nhưng đến trận thua 1-2 trước Bournemouth thì sự nghi ngờ đấy đã trở thành thất vọng và mất niềm tin hoàn toàn. Và chắc chắn các ông chủ của MU dù không có thói quen thay tướng khi thất bại nhưng nhìn vào một MU mất bản sắc thì họ buộc phải xắn tay tìm giải pháp.

Nhiều CĐV MU đã kêu gọi lãnh đạo đội bóng sa thải HLV Van Gaal. Thậm chí là hàng loạt tranh biếm lẫn hình ảnh bêu rếu ông Van Gaal đã biến MU từ một đội bóng kiêu hùng thành một phiên bản của con tàu Titanic. Có CĐV còn kê ghế nhìn vào tường có dán logo MU và chú thích thà nhìn vào tường còn hơn xem MU đá. Hoặc có CĐV để logo đội bóng ngay giường ngủ của mình và nhận xét chưa bao giờ xem MU mà ngủ ngon như thế. Thậm chí là ông Van Gaal từ một HLV tiếng tăm giờ lại bị ví như ông bán thuốc dạo chữa bệnh mất ngủ.

Việc nhắm đến Pep Guardiola là có thật nhưng có thể lãnh đạo MU sẽ phải tính đến một HLV tạm quyền như Ryan Giggs hoặc Gary Neville vừa nhận việc ở La Liga trong vai trò HLV trưởng đội Valencia.

Chiếc ghế của Van Gaal giờ nóng hơn bao giờ hết khi con tàu Manchester Titanic đang cần một thuyền trưởng mới để kéo lại sức sống và lối chơi sáng tạo cho MU, thay vì cứ ra sân với tư tưởng không thua và ban bật hoài mà chẳng biết ăn bàn.

Nguy hiểm cho MU là cả đoàn thủy thủ tinh nhuệ giờ không còn niềm tin nơi một thuyền trưởng cứ chấp nhận lao thuyền vào giông bão như thử độ chai lì của mọi người.

Còn bao nhiêu nốt nhạc nữa hả Van Gaal?

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

Toàn cảnh nội bộ rối ren của tuyển Hàn Quốc

(PLO)- Chủ tịch LĐBĐ Hàn Quốc (KFA) - Chung Mong-gye cùng chín Ủy viên nòng cốt, trong đó có giám đốc kỹ thuật các đội tuyển họp trực tuyến với HLV Jurgen Klinsmann từ Mỹ để buộc chiến lược gia người Đức ra đi.

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

LĐBĐ Hàn Quốc đề nghị Klinsmann từ chức

(PLO)- Ngày rời ghế HLV tuyển Hàn Quốc của Klinsmann chỉ còn tính bằng giờ...thái độ thiếu chuyên nghiệp của huyền thoại Đức khiến cả nước Hàn Quốc không chấp nhận được.