Mang bầu hơn 6 tháng vẫn đi cướp

Chiều ngày 12/11, Công an phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú, TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Hoàng Thị Như Hiền (30 tuổi) và Ngô Thị Thanh Thúy (25 tuổi, cả hai cùng ngụ quận Tân Phú) để điều tra, làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

 - 1

Mang thai hơn 6 tháng nhưng thiếu tiền tiêu xài Hiền (trái) rủ Thúy (phải) cùng nhau đi cướp tài sản của người đi đường

Trước đó, vào khoảng 14h cùng ngày Hiền và Thúy đi xe máy lòng vòng các con đường khu vực quận Tân Phú để tìm mồi. Khi đến đường Đàm Thuận Huy (phường Phú Thọ Hòa), bộ đôi phát hiện một phụ nữ đi xe đạp có treo túi xách trước giỏ xe nên cả hai áp sát giật giỏ xách của người này rồi tăng ga bỏ chạy. Phát hiện bị cướp người phụ nữ này liền hô hoán cho mọi người biết. Một số người dân đã đuổi theo tóm gọn 2 “nữ quái” cùng tang vật giao cho công an.

Tại cơ quan công an, Hiền khai đã mang bầu hơn 6 tháng nhưng không có tiền tiêu xài nên đã rủ Thúy cùng nhau đi cướp. Đối tượng hai “nữ quái” nhắm đến là phụ nữ và các nữ học sinh, sinh viên đi xe đạp có để túi xách, tài sản hớ hênh.

Trước đó, vào trưa cùng ngày bộ đôi này cũng đã giật một túi xách của nữ sinh viên trên địa bàn.

Hiện công an phường Phú Thọ Hòa đang hoàn tất hồ sơ chuyển hai nữ cướp cho công an quận Tân Phú xử lý theo thẩm quyền.

Theo Dương Thanh/khampha
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.