Mang quan tài đến nhà chủ hụi, mở nhạc đám ma để đòi nợ

Ngày 17-2, trao đổi với chúng tôi, ông Bùi Duy Hiếu - Chủ tịch UBND thị trấn Ea Kar (huyện Ea Kar, Đắk Lắk) cho biết, liên quan đến việc nhóm người đem quan tài đi đòi nợ, phía người được cho là đang có nợ cũng đã cho một số người vào để đàm phán để có hướng giải quyết.

“Phía chính quyền cũng đã hướng dẫn cho bà con rồi, đại diện Công an các cấp cũng đã xuống để hướng dẫn bà con cung cấp giấy tờ, chứng cứ để cơ quan công an tổng hợp số tiền nợ và giải quyết theo quy định”- ông Hiếu thông tin.

Mang quan tài đến nhà chủ hụi, mở nhạc đám ma để đòi nợ ảnh 1

Nhóm người mang quan tài đi đòi nợ. Ảnh cắt từ clip.

Theo lãnh đạo thị trấn, chiều 15-2 tại buôn Ea Druôl, thị trấn Ea Kar, một nhóm ngườ mang quan tài đến trước nhà bà NTS, mở nhạc đám ma để đòi nợ.

Bà S. được cho là có nợ của nhóm người này gần chục tỉ đồng khi tham gia đường dây huê, hụi.

Lãnh đạo UBND thị trấn Ea Kar đã chỉ đạo dân quân tự vệ, Công an thị trấn đến tuyên truyền, vận động người dân liên hệ với cơ quan pháp luật để giải quyết theo quy định, tránh ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương, nhóm người này mới dừng lại, giải tán.

Việc mang quan tài, mở nhạc đám ma đòi nợ được quay lại và phát tán lên mạng xã hội.  

Nhóm người này thông tin đến cơ quan chức năng, rằng bà S. đang giữ tiền của hàng chục người chơi huê, hụi.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.