Mạo danh Chủ tịch huyện nhắn tin ông Đoàn Ngọc Hải xin hỗ trợ gạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trưa 12-9, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện điều tra người mạo danh ông để nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải xin 10 tấn gạo cứu trợ.

Ông Sơn khẳng định, huyện Nam Giang không bị cô lập do sạt lở, mưa lớn. Cá nhân ông cũng không nhắn tin cho ông Hải xin gạo hỗ trợ bà con bị cô lập.

Theo Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, ông chưa biết người này mạo danh ông nhằm mục đích gì. Huyện Nam Giang và cá nhân ông không kêu gọi ông Hải.

Ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang. Ảnh: TN

“Việc này (mạo danh – PV) làm ảnh hưởng đến Đảng bộ, chính quyền huyện Nam Giang và cá nhân tôi. Nếu có trường hợp sạt lở, cô lập chúng tôi sẽ báo cáo ngay cho UBND tỉnh. Tôi đã yêu cầu Công an huyện xác minh làm rõ”, ông Sơn nói.

Trước đó, một người mạo danh ông Sơn nhắn tin cho ông Đoàn Ngọc Hải thông báo: Hiện tại có hơn 40 căn hộ bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão.

Sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của UBND huyện Nam Giang để chuyển 10 tấn gạo (130 triệu đồng) thì người này lại cung cấp hai số tài khoản cá nhân đứng tên “thư ký huyện” Nguyễn Văn Tr.

Khi ông Hải yêu cầu số tài khoản của UBND huyện Nam Giang thì người này tiếp tục xưng “em là chủ huyện”, “vì số (tài khoản) thư ký để chúng em tổng kết và báo cáo lên tỉnh Quảng Nam nữa ạ”. Nghi ngờ đây là hành vi lừa đảo, ông Đoàn Ngọc Hải đã từ chối chuyển khoản.

Ông Sơn cho biết thêm, sáng nay ông và ông Hải đã trao đổi qua điện thoại. Hiện nay huyện Nam Giang chưa xảy ra sạt lở, cô lập.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm