Mất gần nửa tỉ đồng khi tham gia trò chơi trên mạng

(PLO)- Một người dân ở TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) trình báo bị mất hơn 420 triệu đồng khi tham gia trò chơi trên mạng xã hội.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
00:00
/
Có lỗi xảy ra!.
Error code: 4

Ngày 5-7, Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết vừa tiếp nhận tin báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội thông qua việc tham gia trò chơi và nhận được cả tiền gốc lẫn tiền lãi.

Theo trình báo của chị V.T.T.M (ngụ TP Phan Rang – Tháp Chàm), cuối tháng 6-2022 chị M. bấm quan tâm về việc xem Tiktok, Youtube có tiền.

Ngay sau đó, một tài khoản mạng xã hội Zalo hướng dẫn người phụ nữ này tải app, lập tài khoản, chuyển tiền vào tài khoản để nhận được mã trò chơi và nhận được tiền gốc, tiền lãi của gói phúc lợi.

Theo chị M., ba lần đầu nộp tiền đều thu được cả gốc và lãi. Tuy nhiên, lần thứ tư nộp 10 triệu đồng thì không rút được. Lúc này, app yêu cầu phải nộp thêm 50 triệu đồng thì mới rút được tiền.

Chị M. tiếp tục nộp tiền vào tài khoản để rút lại nhưng vẫn không được. Tổng cộng chị M. đã 10 lần nộp tiền vào app với tổng số 424 triệu đồng.

Công an TP Phan Rang – Tháp Chàm cho biết đã có nhiều cảnh báo nhưng nhiều người vẫn bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản do thiếu hiểu biết. Người dân cần nâng cao cảnh giác và báo ngay cho Công an khi phát hiện sai phạm để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn, xử lý theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

Bản tin trưa 17-2: Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 1 người tử vong

(PLO)- Bị phản ứng vì chọc ghẹo cô gái, quay qua đập phá quán ở Tân Bình, TP.HCM; Thi thể nữ giới dạt vào bờ biển Ninh Thuận; Chìm thuyền trên sông Gianh, 3 người kịp bơi vào bờ, 1 người tử vong; Bộ GD&ĐT: Bỏ xét tuyển sớm, công bố quy chế tuyển sinh trong tháng này; Nhận định diễn biến giá vàng thế giới sau làn sóng chốt lời.

Đọc thêm