Máy bay ‘đắp chiếu’ 3 ngày vì có chuột

(PLO)- Một máy bay của Sri Lanka phải tạm dừng bay 3 ngày vì phát hiện 1 con chuột trên khoang.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-2, hãng hàng không quốc gia Sri Lanka (SriLankan Airlines) cho biết một chiếc máy bay của hãng này đã phải tạm dừng bay trong 3 ngày vì 1 con chuột, theo hãng tin AFP.

Vào hôm 22-2, một con chuột được phát hiện trốn trên chiếc máy bay Airbus A330 của SriLankan Airlines xuất phát từ TP Lahore (Pakistan) đến TP Colombo (Sri Lanka). Điều này đã khiến hãng bay phải tạm dừng chuyến bay này để tìm con chuột, đảm bảo rằng nó không gặm các bộ phận quan trọng trên máy bay.

Một quan chức hàng không Sri Lanka giấu tên cho biết máy bay đã dừng bay trong 3 ngày tại Colombo, và rằng máy bay không thể cất cánh nếu không đảm bảo rằng con chuột đã bị bắt đi. Sau cuộc tìm kiếm, người ta phát hiện con chuột này đã chết.

Máy bay Sri Lanka ‘đắp chiếu’ 3 ngày vì có chuột
Một chiếc máy bay của hãng SriLankan Airlines. Ảnh: HANDOUT

Một quan chức hàng không của hãng cho biết máy bay có chuột hiện đã hoạt động như bình thường nhưng việc dừng bay đã ảnh hưởng đến toàn bộ lịch trình bay của hãng.

Bộ trưởng Cảng, Hàng hải và Hàng không của Sri Lanka - ông Nimal Siripala de Silva cho biết rằng vụ có chuột trên máy bay gây tâm lý sợ hãi cho số ít nhà đầu tư đang quan tâm đến việc tiếp quản hãng SriLankan Airlines đang lỗ nặng này.

Hãng hàng không SriLankan Airlines đã lỗ lũy kế hơn 1,8 tỉ USD vào cuối tháng 3-2023. Ba máy bay khác, trong tổng cộng 23 chiếc của hãng này, bị tạm ngừng hoạt động hơn một năm. Lý do 3 chiếc này “đắp chiếu” là hãng không có ngoại hối để trả cho việc đại tu động cơ bắt buộc.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế, cơ quan đã cho Sri Lanka vay 2,9 tỉ USD trong 4 năm vào năm ngoái, đã nhấn mạnh rằng các doanh nghiệp nhà nước như hãng hàng không này là gánh nặng lớn đối với ngân sách quốc gia.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm