Máy bay đi Cam Ranh phải hạ cánh ở Tân Sơn Nhất do mưa bão

Ngày 18-11, đại diện hãng hàng không Vietjet cho biết do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới từ cơn bão số 8 suy yếu dẫn đến thời tiết xấu, khiến các chuyến bay đến và đi từ Nha Trang (Khánh Hòa) bị ảnh hưởng.

Để đảm bảo an toàn, một chuyến bay quốc tế đến sân bay Cam Ranh (Nha Trang) đã phải chuyển hướng hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM. Sau khi thời tiết tốt hơn, chuyến bay đã cất cánh về lại Nha Trang lúc 12 giờ 10 và hạ cánh lúc 13 giờ. Ngoài ra, nhiều chuyến bay khác đi và đến Nha Trang cũng bị ảnh hưởng dây chuyền.

Bên cạnh đó, mưa lớn gây ảnh hưởng giao thông đường bộ giữa Nha Trang và sân bay Cam Ranh, nhiều tuyến đường ngập sâu.

Cùng ngày, hãng hàng không Vietnam Airlines và Jetstar Pacific cũng phát đi thông báo: Do ảnh hưởng của cơn bão số 8, tuyến đường từ TP Nha Trang đến sân bay Cam Ranh qua đèo Cù Hin xảy ra sạt lở và một số tuyến đường khác bị ngập úng gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông.

Theo đó, các hãng hàng không này khuyến cáo hành khách lựa chọn tuyến đường tránh các điểm ngập úng, sạt lở, đồng thời sắp xếp thời gian di chuyển giữa TP Nha Trang và sân bay Cam Ranh để không bị lỡ chuyến bay.

Hiện Vietnam Airlines đang khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Cam Ranh và Hà Nội/TP.HCM/Đà Nẵng/Seoul (Hàn Quốc). Jetstar có các chuyến bay thẳng giữa Cam Ranh và Hà Nội/TP.HCM.

Các hãng trên cho biết sẽ tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết và cập nhật trong các bản tin tiếp theo. Bên cạnh đó, các hãng hàng không cũng khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch đến/đi từ Cam Ranh trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình thời tiết, thông tin của các hãng nhằm chủ động lịch đi lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm