Máy bay quân sự Mỹ chở 8 người rơi ngoài khơi Nhật, chưa rõ thương vong

(PLO)- Một máy bay quân sự Mỹ Osprey chở 8 người rơi ngoài khơi đảo Yakushima, tỉnh Kagoshima (Nhật).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 29-11, một máy bay quân sự Mỹ Osprey rơi ngoài khơi đảo Yakushima, tỉnh Kagoshima (Nhật). Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật cho biết vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 8 người, theo hãng thông tấn Kyodo News.

Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật nhận được cuộc gọi khẩn cấp về vụ tai nạn vào khoảng 14 giờ 45 (giờ địa phương). Theo Bộ Quốc phòng Nhật, chiếc máy bay Osprey biến mất khỏi màn hình radar vào khoảng 14 giờ 40.

Máy bay quân sự Mỹ Osprey
Máy bay Osprey của quân đội Mỹ. Ảnh: KYODO NEWS

Văn phòng sân bay Yakushima ở tỉnh Kagoshima cho biết chiếc Osprey nói trên có thể đã bị rơi ở khu vực cách sân bay khoảng từ 2 đến 4 km.

Người phát ngôn của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật cho biết Bộ chỉ huy Cảnh sát biển khu vực số 10 đã điều động một tàu tuần tra và máy bay đến khu vực chiếc máy bay quân sự Mỹ rơi. Hiện chưa có thông tin về thương vong liên quan vụ rơi máy bay này.

Theo đài CNN, trong những năm gần đây, quân đội Mỹ đã ghi nhận nhiều vụ tai nạn liên quan máy bay Osprey.

Hồi tháng 8, một máy bay Osprey bị rơi trong cuộc tập trận ở Úc. Vụ việc khiến 3 binh lính Mỹ thiệt mạng và một số người bị thương nặng.

Năm 2022, 5 lính thủy đánh bộ thiệt mạng sau khi máy bay MV-22B Osprey của quân đội Mỹ bị rơi, trong khi đang tham gia nhiệm vụ huấn luyện ở bang California. Cùng năm đó, một chiếc Osprey của Mỹ đã bị rơi ở Na Uy, trong cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), khiến 4 quân nhân Mỹ thiệt mạng.

Theo CNN, Osprey là một loại máy bay rất linh hoạt. Nó có thể cất cánh thẳng đứng giống máy bay trực thăng nhưng cũng có thể bay như máy bay thông thường.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

Chiến sự Nga-Ukraine 28-2: Ukraine mất gần nửa triệu lính 2 năm qua?

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Nga dồn hoả lực vào các chiến trường ở Đông, Nam Ukraine; Nga công bố số lính Ukraine thiệt mạng 2 năm chiến sự, gấp tới 14 lần con số từ phía Ukraine; Phản ứng các nước về việc ông Macron để ngỏ ý tưởng mang quân NATO tới Ukraine.

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

Chiến sự Nga-Ukraine 27-2: Nga giành thêm đất ở Donetsk; Ông Zelensky phát triển 2 kịch bản chiến đấu tùy vào viện trợ

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua nổi bật với tin Moscow giành được 1 ngôi làng gần TP Avdiivka; Ukraine giải thích lý do rút quân khỏi ngôi làng này; Ukraine chuẩn bị 2 kịch bản chiến đấu tùy vào tình hình viện trợ; Điện Kremlin bình luận việc Nga phá huỷ xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Ukraine.