Messi Hàn bỏ La Masia, đầu quân đội ở khu vực rớt hạng

Messi Hàn đã 19 tuổi rồi, có bảy năm ăn, tập ở lò La Masia lừng danh của Barcelona, đủ lông đủ cánh giờ phải tự bay thôi. “Messi Hàn” Lee Seong Woo về đầu quân cho đội Verona đang đứng thứ 19 trên bảng xếp hạng Serie A.

Messi Hàn bỏ La Masia, đầu quân đội ở khu vực rớt hạng  ảnh 1Messi Hàn trong màu áo U-20 Hàn Quốc.

Lee Seong Woo đá rất hay tại World Cup trẻ hồi tháng 7 trên quê hương Hàn Quốc. 19 tuổi với chiều cao 1,77m, nặng 63 kg quả là đẹp của một tiền đạo đến từ Đông Á.

Có điều trưởng thành từ lò La Masia nhưng lãnh đạo Barcelona cho Messi Hàn tự do ra đi thì có lẽ cũng biết anh không phải là “hạt giống đỏ” của lò. La Masia cho Messi Hàn “tung cánh” để trui rèn kinh nghiệm và cọ xát. Lee Seong Woo được trui rèn ở Serie thì không phải đùa, cực kỳ khốc liệt bởi bóng đá Ý nổi tiếng về phòng ngự.

Messi Hàn bỏ La Masia, đầu quân đội ở khu vực rớt hạng  ảnh 2
Lee Seong Woo giã từ chiếc áo Barcelona lừng danh để đi tìm chân trời mới.

Từ ngày gia nhập Verona đến nay, Lee Seong Woo đã ra sân được bốn lần đều từ băng ghế dự bị và chơi tổng cộng 61 phút. Bước khởi đầu như thế, Lee cho rằng không thất vọng. Tiền đạo 19 tuổi này hy vọng mùa này, anh sẽ được ra sân nhiều hơn để kiếm suất vào tuyển Hàn Quốc đá World Cup 2018.

Messi Hàn bỏ La Masia, đầu quân đội ở khu vực rớt hạng  ảnh 3Về Verona để đối mặt với thử thách ở tuổi 19.

Lee Seong Woo thừa nhận để kiếm được suất chính thức trong đội hình Verona là nhiệm vụ không phải dễ dàng, cần phải nỗ lực thật nhiều.

Bảy năm sống ở Tây Ban Nha, bây giờ sang Ý, Lee cho biết: “Hai nước có nhiều nét tương đồng về văn hóa lẫn ngôn ngữ, nói được tiếng Tây Ban Nha cũng giúp tôi nói và nghe được tiếng Ý. Mọi người ở đây (Verona) cũng rất thân thiện. HLV Fabio Pecchia thì luôn khuyên tôi mỗi khi có cơ hội ra sân đá là phải tràn đầy tự tin. Còn đội trưởng Pazzini thì luôn trò chuyện với tôi để tôi dễ dàng hòa nhập và khuyên tôi nhiều thứ…”.