HLV Hàn Quốc chê “Messi Hàn” chưa đủ tuổi vào đội tuyển

Đó là lời khẳng định của HLV tuyển Hàn Quốc - ông Uli Stielike khi được báo chí chủ nhà World Cup U-20 hỏi về hai ngôi sao U-20 Hàn Quốc đang khoác áo U-19 Barcelona Lee Seong Woo và Paik Seung Ho.

Cả hai đều đang thể hiện cực kỳ ấn tượng tại World Cup U-20 mà Hàn Quốc là chủ nhà. Lee Seung Woo (biệt danh là Messi Hàn) đã ghi những bàn thắng quan trọng giúp chủ nhà vào vòng 16 đội. Hai cầu thủ này có kỹ năng ghi bàn và sức mạnh rất tốt. Song chiến lược gia người Đức của Hàn Quốc vẫn cho rằng cả hai chưa… đủ tuổi đá tuyển quốc gia.

HLV Hàn Quốc chê “Messi Hàn” chưa đủ tuổi vào đội tuyển ảnh 1

Bộ đôi Lee và Paik của U-20 Hàn Quốc đang khoác áo U-19 Barcelona.

Stielike nhận xét: “Hãy còn quá sớm khi gọi hai cầu thủ này vào đội tuyển”. Lee và Paik sang lò đào tạo lừng danh của Barcelona học bóng đá từ năm 10 tuổi và được các nhà chuyên môn của Barcelona đánh giá là những tài năng của bóng đá… Tây Ban Nha.

HLV Hàn Quốc chê “Messi Hàn” chưa đủ tuổi vào đội tuyển ảnh 2

"Messi Hàn" Lee Seung Woo.

Lý giải thêm về Lee và Paik, Stielike nói: “Họ rất tốt, tấn công, tổ chức tấn công và ý thức phòng ngự đều tốt nhưng đó là ở những đội cùng tuổi, còn lên đội tuyển quốc gia có một sự khác biệt rất lớn.

Trước khi World Cup trẻ này khai mạc,tôi cũng có xem cả hai đá giao hữu với CLB Jeonbok Hyuandai và nó lộ ra rằng khoảng cách giữa U-20 và đội tuyển quốc gia là rất khác nhau”.

HLV Hàn Quốc chê “Messi Hàn” chưa đủ tuổi vào đội tuyển ảnh 3

HLV Uli Stielike cho rằng... nho còn xanh lắm.

Cả Lee và Paik đều là những tài năng của bóng đá Hàn Quốc trong tương lai nhưng không thể đốt cháy giai đoạn được. Làm như thế sẽ không tốt cho Lee và Paik.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

Ngỡ ngàng chủ nhà và loạt ‘đấu súng’ định mệnh

(PLO)- Pha chuyền bóng của Xuân Trường không ai ngờ biến thành một bàn thắng đẹp khiến chủ nhà ĐH Tôn Đức Thắng ngậm ngùi thua trận bán kết, trong khi ĐH Huế vào chung kết sau pha lội ngược dòng đẹp trên chấm 11 mét.
HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

HLV Troussier nói gì về 2 thẻ đỏ, 3 bàn thua của U-23 Việt Nam?

(PLO)- Trận ra mắt của HLV Philippe Troussier ở giải quốc tế Doha Cup không vui vẻ với trận thua nặng, nhưng ông thầy Pháp vẫn khuyến khích U-23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.
HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

HLV Troussier tung đội hình mạnh nhất đấu Iraq

(PLO)- Đội tuyển U-23 Việt Nam sẽ chơi trận ra quân giải Doha Cup đụng độ đối thủ lớn U-23 Iraq vào rạng sáng 23-3 với thành phần mạnh nhất để mong vào một chiến thắng (FPT Play trực tiếp 2g 45).