Những ngày vừa qua, trên các nền tảng mạng xã hội xuất hiện đoạn nhạc quảng cáo có ca từ như sau: “Lần đầu tiên trái thanh long có trong mì tôm…” khiến nhiều người thích thú. Theo đó, đoạn nhạc xuất hiện trong video quảng bá món mì tôm thanh long do Công ty Thanh long Bình Thuận, Công ty CATY FOOD cùng trường Đại học Công thương TP.HCM, Viện Khoa học Kinh tế và Công nghệ Sài Gòn phát triển.
Sau khi đoạn nhạc trở nên “viral”, nhiều tài khoản đã mua và dùng thử món mì tôm thanh long. Đa số đều cho rằng cảm thấy tò mò và họ muốn nhanh chóng “bắt trend” do có tâm lý sợ bỏ lỡ.
Dưới đây là một số ý kiến của bạn đọc:
“Nổi” nhờ bài hát quảng cáo
Bạn đọc Anh Lê chia sẻ: “Nên dành lời khen đến đội ngũ marketing của hãng mì. Tuy giai điệu không bắt tai, xập xình như nhạc trẻ bây giờ nhưng lại phủ sóng khắp các trang mạng. Nhiều người họ thấy tò mò nên mua về ăn thử, ăn thấy ngon thì giới thiệu với người thân, bạn bè. Quả là một cách quảng cáo hay và mới mẻ”.
“Khi biết loại mì này được chế biến từ trái thanh long, đặc sản của tỉnh Bình Thuận thì tôi đã rất vui và tích cực hưởng ứng. Cũng vì tò mò mà mua thử nhưng hơn hết là tôi muốn giúp đỡ những người nông dân chân chất, ngày ngày chăm sóc vườn thanh long bất kể ngày đêm hay thời tiết nắng nóng” – bạn đọc Ngân Nhi viết.
Bạn đọc Thành Trung bình luận: “Nghe lần đầu, lần hai còn thấy thú vị chứ nghe miết thành ra khó chịu. Tôi đoán rằng món mì ‘hot trend’ cũng sẽ rơi vào tình cảnh giống trà mãng cầu, bánh đồng xu, mới đầu thì nổi rần rần, về sau thì dần mất hút trên thị trường”.
Bạn đọc Nguyễn Minh Tân góp ý: “Mì gói từ thanh long nhưng bản chất vẫn là mì gói, một tuần ăn 1-2 gói thôi, ăn nhiều quá sẽ không tốt cho sức khỏe. Ngược lại, một số người mua hẳn một thùng mì để bắt ‘trend’ nhưng ăn vài gói đã thấy ngán hoặc không hợp khẩu vị rồi bỏ phí. 'Đu trend’ không có gì sai nhưng cần làm sao cho cân đối, hợp lý, tránh mắc phải hai tình huống nêu trên”.
Đủ khả năng chinh phục các thị trường khó tính
Bạn đọc Ánh Linh đề xuất: “Khi xem một số người chia sẻ trải nghiệm về gói mì thanh long, tôi đã thử đến vài cửa hàng, siêu thị để mua mà không có. Mong sao nhà phân phối có thể liên kết với các siêu thị để sản phẩm được bày bán và đến tay khách hàng dễ dàng hơn”.
“Hy vọng là sẽ có thêm những sản phẩm từ rau củ, trái cây Việt Nam để hỗ trợ người nông dân, góp phần quảng bá nét ẩm thực của chúng ta đến bạn bè quốc tế. Đồng thời, người tiêu dùng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn để thưởng thức” – bạn đọc Ngọc Mẫn viết.
Bạn đọc Lê Văn chia sẻ: “Nhờ theo dõi báo đài, tôi được biết công ty đã xuất khẩu loại mì này sang thị trường Mỹ và Trung Quốc. Theo tôi, công ty cố gắng xuất khẩu sang các thị trường khác để mở rộng thị trường, đẩy mạnh tiêu thụ trái thanh long cho bà con. Chúng ta hoàn toàn tự tin rằng hàng Việt Nam có đủ chất lượng để cạnh tranh với các sản phẩm nước khác, thậm chí là chinh phục những thị trường khó tính”.