Một bang chiến trường ngã ngũ, Cộng hòa thắng thế cả 2 viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ưu thế Thượng viện và Hạ viện đều thuộc về đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử giữa kỳ ở bang Ohio.

Theo đài CNN, với tỉ lệ kiểm phiếu 90%, ứng viên đảng Cộng hòa J.D Vance đã giành chiến thắng trước đối thủ đảng Dân chủ Tim Ryan, với tỉ lệ phiếu bầu lần lượt là 53,4% và 45,6%.

Ông bày tỏ "lòng biết ơn ngập tràn" trong bài phát biểu chiến thắng trước những người ủng hộ ở TP Columbus (Ohio) vào trưa 9-11 (giờ Việt Nam). Ông gửi lời cảm ơn tới gia đình và nhóm vận động tranh cử cũng như đảng Cộng hòa và các quan chức đã cùng tham gia chiến dịch.

Một bang chiến trường ngã ngũ, Cộng hòa thắng thế cả 2 viện ảnh 1

Ứng viên Thượng viện Mỹ thuộc đảng Cộng hòa J.D Vance. Ảnh: GETTY IMAGES

Theo kết quả cập nhật của tờ NBC News lúc 12 giờ 20 phút, hiện đảng Cộng hòa đã nắm được 10 ghế trong Hạ viện, gấp đôi con số 5 ghế mà phe Dân chủ hiện có.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.