Một bệnh viện ở Anh gây tranh cãi vì từ chối cho xe điện đỗ vào bãi

(PLO)- Bệnh viện Alder Hey tại Liverpool ( Anh), đã ban hành lệnh cấm tạm thời xe điện đối với một trong các bãi đỗ xe của họ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam

Được biết, Bệnh viện này không chỉ ban hành lệnh cấm xe điện tạm thời đối với các bãi đỗ xe của họ mà còn nâng cấp hệ thống phun nước tại các bãi đỗ xe.

Bệnh viện từ chối xe điện vì cho rằng nó có thể bốc cháy hoặc phát nổ.jpg
Bệnh viện Alder Hey tại Liverpool, Anh, đã ban hành lệnh cấm tạm thời xe điện đối với một trong các bãi đỗ xe của họ. Ảnh: Carscoops.

Một tài xế người Anh gần đây đã lên mạng xã hội để bày tỏ sự thất vọng sau khi phải đối mặt với một tình huống khó hiểu. Khi anh đưa con đến khám tại bệnh viện, anh đã được chào đón bằng biển báo “Cấm xe điện” ngay bên ngoài khuôn viên.

Anh ta cũng đã nói chuyện với một nhân viên bảo vệ, người đã thông báo với anh rằng pin xe điện của anh ta có thể “phản ứng” với bãi đậu xe bằng kim loại khiến nó “bốc cháy” hoặc thậm chí “nổ”. Mặc dù lời giải thích này không có ý nghĩa gì với người chủ xe điện, nhưng ông vẫn làm theo và đậu xe bên ngoài vì không muốn lỡ hẹn với cậu con trai bảy tuổi của mình.

Sau trải nghiệm khó chịu của mình, ông Freeman-Powell - người đưa con đến khám, đã lên mạng xã hội để phàn nàn và chia sẻ công khai tài liệu “Yêu cầu Tự do Thông tin” mà ông đã gửi qua email cho bệnh viện.

Trong thư, ông tuyên bố rằng các phương tiện chạy bằng ICE được cho là có khả năng bắt lửa cao gấp 20 lần so với xe điện và yêu cầu thêm thông tin về quá trình ra quyết định của bệnh viện liên quan đến lệnh cấm xe điện.

Bệnh viện Alder Hey đã đưa ra một tuyên bố với BBC giải thích rằng họ đã “tạm thời hạn chế việc đỗ xe điện tại một trong những bãi đậu xe nhỏ hơn của chúng tôi trong khi chúng tôi nâng cấp hệ thống phun nước chữa cháy” sau khi được tư vấn từ Dịch vụ Cứu hỏa và Cứu hộ Merseyside.

Theo bệnh viện, “Xe điện vẫn có thể đậu trong bãi đậu xe Bệnh viện chính của chúng tôi”, nơi được cho là có 14 chỗ dành riêng được trang bị bộ sạc EV.

Trong khi các vụ cháy xe điện được biết là gây ra nhiều rắc rối cho lính cứu hỏa, một số chuyên gia cho rằng quyết định của bệnh viện không có bằng chứng xác đáng.

Colin Walker, Trưởng bộ phận Giao thông vận tải của nhóm nghiên cứu Đơn vị Tình báo Khí hậu và Năng lượng, trích dẫn dữ liệu từ EV FireSafe cho thấy rằng xe chạy động cơ xăng có nguy cơ bốc cháy cao hơn 80 lần so với xe điện.

Theo một báo cáo khác của Cơ quan Dự phòng Dân sự Thụy Điển, vào năm 2022 có trung bình 3,8 vụ cháy trên 100.000 xe điện và xe hybrid, thấp hơn đáng kể so với mức trung bình 68 vụ cháy trên 100.000 ô tô thuộc tất cả các loại nhiên liệu.

Quentin Wilson, một nhà báo về ô tô và là người sáng lập nhóm chiến dịch Thay đổi Công bằng dành cho xe điện, đã lên tiếng về tình hình này. Ông gọi quyết định của bệnh viện là “thông tin sai lệch định hình chính sách công một cách sai lầm”, nêu rõ quyết định này cản trở sự tiến bộ như thế nào.

Wilson nhấn mạnh thêm sự mâu thuẫn, nói rằng việc hạn chế xe điện từ các bãi đậu xe “mâu thuẫn đáng kể với không khí sạch và lợi ích sức khỏe của việc không thải khí thải qua ống xả”.

Theo Carscoops

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm