Một chế độ ăn uống chống viêm có thể tốt cho khớp của bạn

Theo Harvard Health, thực phẩm làm giảm viêm bên trong cơ thể đang là xu hướng thịnh hành ngày nay. Ăn những thực phẩm này theo thời gian có thể làm giảm nguy cơ mắc nhiều tình trạng sức khỏe, bao gồm các vấn đề về tim, mạch máu và các bệnh mãn tính như tiểu đường.

Một chế độ ăn uống chống viêm có thể tốt cho khớp của bạn ảnh 1

Nhờ các chất chống viêm như carotenoid và bioflavonoid, cà chua có thể làm giảm cơn đau mãn tính. Ảnh: NHẬT LINH

Nhưng một chế độ ăn uống giàu thực phẩm chống viêm cũng có thể giúp ích cho khớp của bạn?

Natalie McCormick, một nhà nghiên cứu về y học tại Trường Y Harvard, cho biết: “Nghiên cứu dường như cho thấy lợi ích khi đề cập đến việc phòng ngừa.”

“Một nghiên cứu trên Nurses’ Health Study đã phát hiện ra rằng, chế độ ăn uống chống viêm không chỉ giúp ngăn ngừa viêm khớp mà còn có thể ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tim và tiểu đường mà những người bị viêm khớp có nhiều khả năng phát triển.", Natalie McCormick nói.

Thực hiện một chế độ ăn uống lành mạnh trong nhiều năm, bạn có thể ít bị các bệnh như bệnh gút hoặc các loại viêm khớp khác.

McCormick nói rằng, lợi ích sẽ ít rõ ràng hơn nếu bạn đã có vấn đề về khớp, nhưng nó vẫn có thể hữu ích.

Theo Harvard Health, một chế độ ăn uống chống viêm nên bao gồm các loại thực phẩm sau: cà chua, dầu ô liu, rau lá xanh (chẳng hạn như rau bina, cải xoăn và cải thìa), các loại hạt (như hạnh nhân, quả óc chó), cá béo (như cá hồi, cá thu, cá ngừ và cá mòi), trái cây (như dâu tây, việt quất, anh đào và cam).

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.