Một cô dâu Việt tự sát tại Hàn Quốc

Một cô dâu Việt tự sát tại Hàn Quốc ảnh 1
Chị Trúc cùng người chồng Hàn Quốc (Ảnh do gia đình cung cấp)

 
Sáng 29-4, anh Phạm Văn Sơn (44 tuổi, ngụ ấp 3, xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang) cho biết, gia đình anh đã sang Hàn Quốc, chuẩn bị đưa tro cốt chị Phạm Thị Trúc (31 tuổi, em gái anh Sơn) về quê an táng. Chị Trúc là con gái thứ 10 trong gia đình có 11 anh chị em. Do hoàn cảnh khó khăn, tháng 8-2006, chị Trúc lấy chồng Hàn Quốc tên Jeong Dong Sedk qua “cò” mai mối.
 
Sau khi lấy chồng, chị Trúc sinh được 2 đứa con gái. Tuy nhiên, vào ngày 25-4 vừa qua, chị Trúc được phát hiện đã tử vong ngay chân cầu thang nhà chồng. Anh Sơn nghẹn ngào: “Cảnh sát TP Busan, nơi gia đình em tôi sống, đã khám nghiệm tử thi và kết luận Trúc tử vong là do tự sát. Trước đó, Trúc bị bệnh thắt cuống bao tử, người xanh xao, gầy gò. Chắc vì chạy chữa không khỏi nên nó nghĩ quẩn”.

Theo Ca Linh (NLĐO)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.