Một nữ học sinh đi học rồi mất tích bí ẩn

Sáng 4-11, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, chị Nguyễn Thị Lan (ngụ xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết đến nay đã hơn một tháng trôi qua kể từ ngày mất tích, gia đình chị đã đi tìm kiếm khắp nơi nhưng vẫn chưa có thông tin gì về con gái mình là cháu Nguyễn Thị Cúc (13 tuổi) học lớp 8, Trường THCS Hùng Vương.

Ảnh của Cúc chụp trước khi mất tích. Ảnh: TIẾN DŨNG 

Theo chị Nguyễn Thị Lan, trước đó, sáng 25-9, Cúc vẫn dậy đi học bình thường. Nằm trong phòng, chị Lan còn nghe Cúc nói: “Cha ơi, mẹ ơi con đi học”. Tuy nhiên, đến trưa thì chị Lan nhận được điện thoại của cô giáo chủ nhiệm báo cháu Cúc không đi học. Nghe vậy, gia đình chị Lan đã huy động người thân đi tìm kiếm khắp nơi nhưng không có manh mối gì về Cúc.

Hỏi thăm bạn học cùng lớp thì các cháu cho biết buổi sáng thấy Cúc vào trường nhưng không thấy vào lớp. Các cháu cùng lớp cũng cho biết là không thấy Cúc dắt xe ra khỏi trường. Sau đó, gia đình tiếp tục tìm kiếm và dán tờ rơi nhiều nơi, đồng thời trình báo với cơ quan công an nhờ tìm kiếm nhưng đến nay vẫn chưa tìm thấy Cúc.

Chị Lan cầm tờ rơi tìm con. Ảnh: TIẾN DŨNG 

Theo chị Lan, trong thời gian Cúc mất tích gia đình có nhận được một số cuộc điện thoại lạ nhưng không hiện số thuê bao và khi bấm nghe thì đầu dây bên kia cũng không nói gì. Gần đây, chị Lan lại nhận được tin thoại của một người đàn ông nói đang ở Đà Nẵng và cho biết Cúc bị một người phụ nữ lớn tuổi dụ dỗ đưa đi và bán cho một nhà chứa ở Campuchia. Chủ nhà chứa này là một người Việt Nam. Người này báo để gia đình biết mà tìm kiếm cho chính xác. Gia đình chị Lan có nhờ người đàn ông này đi cùng qua Campuchia tìm cháu Cúc. Người này nói đến tháng 11 có hộ chiếu mới đi được. Thế nhưng, hiện người này vẫn chưa nhận lời đi tìm cháu Cúc giúp.

Từ khi Cúc mất tích chị Lan và anh Thản như người mất hồn. Ảnh: TIẾN DŨNG 

“Tôi nghĩ cháu bị lừa hoặc dụ dỗ rồi bán ra nước ngoài chứ Cúc lớn rồi không thể bị bắt cóc và đi lạc được” - anh Nguyễn Văn Thản (cha của Cúc) nói và cho biết thêm Cúc là đứa con ngoan và học giỏi, năm nào cũng được giấy khen học sinh giỏi của trường. Hằng ngày, buổi sáng Cúc đi học còn buổi chiều ở nhà phụ giúp việc nhà cho cha mẹ và trông em. Cúc cũng ít bạn bè và chưa đi chơi đâu xa. Thường muốn đi đâu Cúc cũng nhờ cha mẹ hoặc anh trai chở đi. “Nhớ con lắm nhưng không biết làm sao. Tôi sợ cháu bị bắt cóc và bán ra nước ngoài mất rồi” - chị Lan nói trong nước mắt.

Bàn học tập và giấy khen của Cúc. Ảnh: TIẾN DŨNG 

Hiện Công an huyện Trảng Bom vẫn đang tiếp tục điều tra và tìm tung tích của cháu Cúc.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm