Một 'ông lớn' vừa bán ra gần 129.000 lượng vàng

0:00 / 0:00
0:00

Trong báo cáo mới phát hành, Cục đúc tiền kim loại Hoa Kỳ - United States Mint cho biết, đã bán ra 155.500 ounce vàng, tương đương 128.900 lượng vàng trong tháng 3 vừa qua. Con số này tăng 73% so với tháng trước.

Tính chung quý 1-2022, United States Mint bán tổng cộng 455.000 ounce vàng, tương đương 514.621 lượng vàng.

Các chuyên gia phân tích đánh giá, chính lạm phát và căng thẳng địa chính trị là hai nhân tố chính thúc đẩy nhu cầu mua vàng.

“Mọi người ngày càng nhận ra rằng lạm phát cao không phải là tạm thời mà đã hiện diện và rất có thể còn tồi tệ hơn nữa, đặc biệt tại châu Âu. Cuộc chiến ở Ukraine thể hiện một nguy cơ rất lớn đối với khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Ví dụ, nếu dòng dầu khí và than đá từ Nga vào châu Âu bị đình trệ, một cuộc suy thoái rất nghiêm trọng có thể diễn ra với tình trạng thất nghiệp hàng loạt và sự sụp đổ của nhiều ngành công nghiệp khác nhau" - ông Thorsten Polleit, Kinh tế trưởng Tập đoàn Degussa, ông trùm kinh doanh kim loại quý lớn nhất châu Âu nói.

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa Ngân hàng Saxo, cho rằng lạm phát đã trở thành một mối đe dọa thực sự đối với người tiêu dùng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy các nhà đầu tư mua nhiều vàng để bảo vệ sự giàu có và giữ giá trị sức mua đồng tiền.

Phiên giao dịch hôm nay (5-4), giá vàng thế giới rớt mạnh chỉ còn 1.916 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay cũng giảm nhẹ còn 68,95 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Theo Tổng hợp
TP.HCM có 2 điểm nghẽn lớn trong phát triển logistics

TP.HCM có 2 điểm nghẽn lớn trong phát triển logistics

(PLO)- Chiều 30-9, Sở Công Thương TP.HCM, Hiệp hội Logistics TP.HCM tổ chức diễn đàn logistics TP.HCM lần 1 năm 2022 với chủ đề Vị thế Logistics của TP. TP.HCM từ góc nhìn cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực.