Một 'ông lớn' vừa bán ra gần 129.000 lượng vàng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong báo cáo mới phát hành, Cục đúc tiền kim loại Hoa Kỳ - United States Mint cho biết, đã bán ra 155.500 ounce vàng, tương đương 128.900 lượng vàng trong tháng 3 vừa qua. Con số này tăng 73% so với tháng trước.

Tính chung quý 1-2022, United States Mint bán tổng cộng 455.000 ounce vàng, tương đương 514.621 lượng vàng.

Các chuyên gia phân tích đánh giá, chính lạm phát và căng thẳng địa chính trị là hai nhân tố chính thúc đẩy nhu cầu mua vàng.

“Mọi người ngày càng nhận ra rằng lạm phát cao không phải là tạm thời mà đã hiện diện và rất có thể còn tồi tệ hơn nữa, đặc biệt tại châu Âu. Cuộc chiến ở Ukraine thể hiện một nguy cơ rất lớn đối với khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Ví dụ, nếu dòng dầu khí và than đá từ Nga vào châu Âu bị đình trệ, một cuộc suy thoái rất nghiêm trọng có thể diễn ra với tình trạng thất nghiệp hàng loạt và sự sụp đổ của nhiều ngành công nghiệp khác nhau" - ông Thorsten Polleit, Kinh tế trưởng Tập đoàn Degussa, ông trùm kinh doanh kim loại quý lớn nhất châu Âu nói.

Ông Ole Hansen, Giám đốc chiến lược hàng hóa Ngân hàng Saxo, cho rằng lạm phát đã trở thành một mối đe dọa thực sự đối với người tiêu dùng, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi thấy các nhà đầu tư mua nhiều vàng để bảo vệ sự giàu có và giữ giá trị sức mua đồng tiền.

Phiên giao dịch hôm nay (5-4), giá vàng thế giới rớt mạnh chỉ còn 1.916 USD/ounce, tương đương 53,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước hôm nay cũng giảm nhẹ còn 68,95 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Lễ hội bánh mì Việt Nam. ẢNH: TÚ UYÊN

Bánh mì, bún... tăng giá theo gạo

(PLO)-Theo Sở Tài chính TP.HCM, do giá gạo tăng đã tác động đến giá ngũ cốc, bánh mì, bún, bánh phở tăng hơn so với tháng trước.

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

VPBank và FE CREDIT bắt tay với FPT Shop hỗ trợ khách hàng mua sắm thiết bị điện tử

(PLO)- Ngày 8-12, tại TP HCM, VPBank và FE CREDIT đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với FPT Shop - Chuỗi cửa hàng bán lẻ trực thuộc Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT nhằm đem đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm các thiết bị công nghệ, điện máy gia dụng dễ dàng, nhanh chóng với nhiều ưu đãi hơn.