Một sinh viên mắc COVID-19, trường đại học ra thông báo khẩn

Chiều 1-6, Trường Đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn về việc thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19.

Thông báo này được phát đi sau khi trường nắm được thông tin bệnh nhân Đ.H.Đ.P, 22 tuổi (thường trú tại xã Phước Vân, huyện Cần Đước, tỉnh Long An) được xác định dương tính với COVID-19.  

Bệnh nhân này chính là sinh viên lớp PM1707, Khoa Công nghệ thông tin của trường.

Kết quả xét nghiệm của cha và anh trai sinh viên cũng dương tính. Hiện sinh viên đang cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM.

Theo thông tin gia đình cung cấp, sinh viên Đ.P có lên TP.HCM từ ngày 23-5 đến 25-5 vừa qua.

Do đó, nhà trường đề nghị tạm dừng các hoạt động tại trường. Các đơn vị triển khai cho người lao động làm việc trực tuyến tại nhà từ 1-6 cho đến khi có thông báo khác.

Đặc biệt, theo thông báo khẩn này, những thầy cô, sinh viên có tiếp xúc với sinh viên Đ.P từ ngày 23-5 đến 25-5 vừa qua phải liên hệ ngay cơ sở y tế địa phương để được hướng dẫn thực hiện khai báo y tế.

Đồng thời, trường yêu cầu Khoa Công nghệ thông tin phải phối hợp cùng Phòng đào tạo đại học, Phòng Công tác HS-SV cung cấp đầy đủ thông tin lớp, giảng viên, sinh viên cùng học trong giai đoạn này cho cơ quan chức năng theo yêu cầu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm