Một số đoạn Quốc lộ 80 xuống cấp, Bộ GTVT nói gì

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri thành phố Cần Thơ về giải quyết triệt để vấn đề chật hẹp, xuống cấp và hư hỏng Quốc lộ 80.

Trong nhiều lần tiếp xúc cử tri, nhiều ý kiến bức xúc trước thực trạng Quốc lộ 80 đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ hiện quá chật hẹp, nhiều nơi bị xuống cấp và hư hỏng. Do mật độ phương tiện lưu thông rất nhiều, với thực trạng hiện hữu rất dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

Vấn đề này đã nhiều lần được Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ kiến nghị và Bộ đã có văn bản trả lời, nhưng đến nay tình trạng này vẫn chưa được giải quyết.

Một số đoạn Quốc lộ 80 xuống cấp, Bộ GTVT nói gì ảnh 1
Quốc lộ 80 rất chật hẹp, lưu lượng xe lại đông nên tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông rất lớn. Ảnh:Vụ tai nạn xảy ra hồi tháng 11-2020.

Trong văn bản mới nhất, Bộ GTVT cho biết để đảm bảo an toàn giao thông và duy trì điều kiện khai thác bình thường trên tuyến Quốc lộ 80 đoạn qua địa bàn TP Cần Thơ, Bộ đã chỉ đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam thường xuyên kiểm tra, kịp thời bố trí vốn hàng năm để kịp thời sửa chữa các hư hỏng.

Cụ thể, trong năm 2017-2019 đã triển khai sửa chữa nhiều đoạn xuống cấp hư hỏng với khoảng 7 km, kế hoạch năm 2021, sẽ tiếp tục sửa chữa khoảng 4 km nữa.

Đồng thời, Bộ GTVT cũng thông tin để giải quyết triệt để vấn đề chật hẹp, xuống cấp và hư hỏng Quốc lộ 80, Bộ đã đưa việc đầu tư nâng cấp, cải tạo vào nhu cầu nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Sau khi được Quốc hội, Chính phủ giao tổng nguồn vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025, Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành và các địa phương rà soát thứ tự ưu tiên, sắp xếp, lựa chọn các dự án quan trọng, cấp bách để đầu tư phù hợp với nguồn lực được giao.