Một trung tâm y tế ở Đồng Nai nợ hơn 22 tỉ đồng, không có kinh phí mua thuốc

(PLO)- Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom (Đồng Nai) bị nhà cung cấp từ chối cung cấp khoảng 55% mặt hàng thuốc, vật tư, hóa chất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 18-11, ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai, cho biết Sở vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom về việc đơn vị không còn kinh phí mua thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ khám chữa bệnh cho người dân. Tính đến ngày 31-10, trung tâm còn nợ các nhà cung cấp vật tư y tế hơn 22,3 tỉ đồng.

Trong khi đó, từ năm 2018 đến cuối tháng 9- 2022, đơn vị còn vướng mắc trong thanh, quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế với tổng số tiền hơn 29,5 tỉ đồng. Vì vậy, đến nay trung tâm không có kinh phí chi trả cho nhà cung cấp thuốc, vật tư, hóa chất.

Theo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, do công nợ đã quá hạn nên nhà cung cấp từ chối cung cấp khoảng 55% mặt hàng thuốc, vật tư, hóa chất cho đơn vị.

Công ty vật tư y tế cũng từ chối cung cấp 80% các loại thuốc thuộc nhóm thuốc thiết yếu như tiểu đường, tăng huyết áp, kháng sinh... Từ đó dẫn đến trung tâm thiếu thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Theo ông Trung, các phòng chuyên môn của Sở Y tế đang khẩn trương lên kế hoạch, tìm giải pháp trước mắt để tháo gỡ khó khăn cho Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

TP.HCM siết bán thuốc theo đơn

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM ban hành công văn khẩn về đảm bảo kê đơn thuốc, bán thuốc theo đơn và sử dụng thuốc đúng quy định.

 Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

Virus Nipah nguy hiểm đến mức nào?

(PLO)- Virus Nipah lây truyền từ động vật sang người hoặc có thể lây từ người sang người, tỉ lệ tử vong khi mắc bệnh lên đến 40-75%.