Một trường đại học ở TP.HCM có 14/14 ngành điểm chuẩn trên 25

(PLO)- Nhóm ngành công nghệ thông tin ở nhiều trường đại học tiếp tục có mức điểm chuẩn cao nhất năm nay.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều tối 22-8, nhiều trường đại học (ĐH) tại TP.HCM tiếp tục công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Nhìn chung, so với năm trước, điểm chuẩn các ngành không biến động nhiều. Trong đó, cao nhất vẫn là nhóm ngành về công nghệ thông tin, kinh tế.

Cụ thể, theo công bố của Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM, điểm chuẩn của 37 ngành năm nay dao động từ 19 đến 25,5 điểm. Trong đó, nhóm ngành công nghệ thông tin có mức điểm cao nhất. Kế đến là marketing và kinh doanh quốc tế với 25 điểm.

Mức điểm này tính theo tổng điểm của tổ hợp ba môn thi tốt nghiệp THPT, cộng với điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng (nếu có).

Điểm chuẩn từng ngành như sau:

Cùng ngày, theo công bố của Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP.HCM), điểm chuẩn 14 ngành của trường năm nay ở mức khá cao, thấp nhất từ 25,4 điểm, cao nhất là 27,8 điểm.

Cụ thể:

Tương tự, chiều tối cùng ngày, Trường ĐH Mở TP.HCM cũng đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Cụ thể, điểm chuẩn các ngành dao động từ 16,5 đến 25,25 điểm. Trong đó, cao nhất là điểm của ngành marketing.

Mức điểm từng ngành như sau:

Trường lưu ý, ngành luật và luật kinh tế chương trình đại trà có điểm chuẩn tổ hợp C00 cao hơn 1.5 điểm. Điểm xét tuyển được quy về hệ số 30 (đối với những tổ hợp có môn nhân hệ số) cộng điểm ưu tiên (nếu có) và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến trên Cổng tuyển sinh Bộ GD&ĐT trước 17 giờ ngày 8-9. Sau thời gian này, thí sinh không xác nhận nhập học và hoàn thành các thủ tục, hồ sơ nhập học được xem là từ chối nhập học.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm