Một trường đại học tại TP.HCM mở thêm đến 16 ngành học mới

Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (TP.HCM) vừa chính thức công bố Đề án tuyển sinh đại học chính quy dự kiến năm 2021.

Theo đó, năm học 2021-2022, trường này sẽ có mở 16 ngành học mới, nâng tổng số ngành đào tạo của trường lên đến 68 ngành, trong đó có đến 8 ngành thuộc khối sức khỏe.

Trong đó, lần đầu tiên xuất hiện các ngành học như Sức khỏe răng miệng, Chăm sóc bệnh trẻ em, Hoạt động trị liệu, Kỹ thuật hình ảnh y học, Dinh dưỡng, Quản trị sự kiện

Các ngành khác mới mở còn có Y học cổ truyền, Hộ sinh, Quản lý bệnh viện, Bất động sản, Kỹ thuật y sinh, Công nghệ sinh học y dược, Tâm lý học, Quan hệ công chúng, Giáo dục tiểu học, Quản lý giáo dục.  

Ngoài ra, trong năm học 2021–2022, trường này cũng mở thêm 8 ngành đào tạo liên kết với hai trường đại học của Anh Quốc và Hoa Kỳ. Đó là chương trình đại học Bedfordshire (UOB, 4 ngành), chương trình đại học Arizona (UA, 4 ngành).

Khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ nhận văn bằng do đại học Bedfordshire và đại học Arizona cấp và được nhiều quốc gia công nhận.

PGS.TS Hồ Thanh Phong- Hiệu trưởng nhà trường cho biết năm nay, trường sẽ xét tuyển bằng năm phương thức và dừng tuyển sinh theo phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM vì số lượng thí sinh xét tuyển hạn chế.

Các phương thức dự kiến gồm:

Phương thức 1: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021 (50% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 2: xét kết quả học bạ THPT (38% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 3: xét kết quả kỳ thi đánh giá năng Lực do trường tổ chức (8% chỉ tiêu).

Phương thức 4: xét kết quả kỳ thi SAT (Scholastic Assessment Test) (2% tổng chỉ tiêu).

Phương thức 5: xét Tuyển thẳng (2% tổng chỉ tiêu).

Thí sinh tìm hiểu thông tin tuyển sinh của Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Ảnh: NTCC

Nhà trường cũng lưu ý, thí sinh có thể chọn một hoặc nhiều phương thức xét tuyển. Tuỳ vào từng phương thức cụ thể, thời gian nhận hồ sơ và thi tuyển có thể được điều chỉnh theo quy định mới Bộ GD&ĐT và quy định của nhà trường.

Trong đó, đối với phương thức xét tuyển học bạ, trường áp dụng 3 hình thức xét tuyển, thí sinh cần đảm bảo điểm xét tuyển đạt ngưỡng điểm chất lượng đầu vào do trường quy đinh. Riêng với nhóm ngành sức Khoẻ và khoa học giáo dục, điều kiện xét tuyển áp dụng theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Trường sẽ nhận hồ sơ theo năm đợt, đợt một bắt đầu từ ngày 1-3-2021.

PGS.TS Hồ Thanh Phong cũng thông tin thêm, năm 2021, nhà trường tiếp tục dành khoảng 20 tỷ đồng học bổng với 1.039 suất để khen tặng những thí sinh có thành tích cao trong học tập cao hoặc hoàn cảnh khó khăn khi xét tuyển đầu vào. Đặc biệt, với những em học ngành Giáo dục mầm non sẽ được miễn 100% học phí và được cam kết việc làm khi ra trường.

Thông tin chi tiết từng ngành TẠI ĐÂY.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm