Mua 7 cô gái dưới 16 tuổi về làm việc ở tiệm massage trá hình

(PLO)- Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Gia Lai đã giải cứu thành công, đưa bảy thiếu nữ ra khỏi động massage kích dục.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 4-11, Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an tỉnh Gia Lai), cho biết đã giải cứu bảy thiếu nữ dưới 16 tuổi bị nhốt, bắt ép làm dịch vụ massage trá hình tại nhà nghỉ Mai Thy (thôn Ơi, Hly, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện).

Hiện bảy thiếu nữ đã được đưa về chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, chờ người thân đến làm các thủ tục nhận người.

Cùng với đó, Công an tỉnh Gia Lai cũng khởi tố bị can và bắt giam Trịnh Thị Mai (40 tuổi, ngụ đường Trần Hưng Đạo, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) và Trần Minh Chung (38 tuổi, ngụ thôn Ơi HLy, xã Ia Hiao, huyện Phú Thiện) về tội “mua bán người dưới 16 tuổi” và “giữ người trái pháp luật”.

Hai bị can là chủ cơ sở massage, nhà nghỉ Mai Thy.

Mai và Chung bị bắt giam. Ảnh: CACC.

Mai và Chung bị bắt giam. Ảnh: CACC.

Liên quan vụ việc này, cơ quan CSĐT cũng đã khởi tố bị can đối với Lê Văn Nghiêm (31 tuổi, ngụ xã Ea Hđing, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), về tội mua bán người; Chế Thành Long (19 tuổi, xã An Hòa, huyện An Lão, tỉnh Bình Định), về tội giữ người trái pháp luật.

Phòng Cảnh sát Hình sự, cho biết từ phản ánh của người dân, đơn vị đã tiến hành điều tra và giải cứu được 7 thiếu nữ (từ 13-16 tuổi, ở các tỉnh như ở Đắk Lắk, Tây Ninh, Hậu Giang, Bình Định, TP.HCM)…

Theo cơ quan CSĐT, từ đầu năm 2022, Mai cùng Chung góp vốn làm ăn, mở cơ sở kinh doanh massage và nhà nghỉ.

Thông qua mối quan hệ, Mai liên hệ với người tên Đ ở TP.HCM đề nghị mua người phục vụ massage. Sau đó, Đ móc nối bán cho Mai 7 thiếu nữ (đang làm các cơ sở massage ở TP.HCM) với giá hơn 300 triệu đồng. Sau khi về cơ sở của mình, Mai bắt các cô gái ký vào giấy nợ và ép, nhốt không cho ra ngoài, chỉ ở tại nhà nghỉ làm dịch vụ massage cho khách. Giá vé massage tại đây từ 250 đến 1 triệu đồng/người.

Cụ thể, Mai nhốt các cô gái ở tầng 4 của nhà nghỉ và đưa ra quy định, nếu ai trốn ra ngoài sẽ bị phạt từ 10-20 triệu đồng, các vị phạm khác cũng bị áp dụng hình thức phạt tương tự. Khi có khách, các cô gái sẽ bị yêu cầu tiếp khách, thực hiện kích dục cho khách tại cơ sở này. Để tránh các cô gái bỏ trốn, Mai thuê Long làm công tác bảo vệ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an mở rộng điều tra.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm