Mưa có xu hướng giảm ở Nam bộ trong những ngày tới

(PLO)- Dự báo từ hai đến bảy ngày tới tại các tỉnh Nam bộ mưa dông có xu hướng giảm dần, chủ yếu có mưa rào và dông rải rác vào buổi chiều và tối.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, dự báo thời tiết khu vực miền Đông Nam bộ và Tây Nam bộ đêm 6-9 đến ngày 7-9, rãnh áp thấp hạ trục xuống phía Nam ngang qua Nam Trung Bộ. Trường gió Tây Nam hoạt động ở mức trung bình đến mạnh. Vùng hội tụ gió trên cao ảnh hưởng đến thời tiết khu vực Nam Bộ.

Theo đó, thời tiết Nam bộ đêm 6-9 có mưa rào và dông rải rác, trưa chiều đến tối 7-9 có mưa rào nhiều nơi, rải rác mưa vừa và dông, có nơi mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to. Ngày nắng gián đoạn, buổi sáng khả năng có mưa rào vài nơi ở miền Tây. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo từ hai đến bảy ngày tới, khu vực Nam bộ ngày nắng có lúc gián đoạn. Mưa dông có xu hướng giảm dần, chủ yếu có mưa rào và dông rải rác vào buổi chiều và tối, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thông tin từ trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong ngày 6-9, hầu hết các tỉnh thành trên cả nước có chỉ số UV ở ngưỡng nguy cơ gây hại cao đến rất cao (6.3 - 9.2), riêng TP.HCM ở mức cao (5.8 - 6.5) và Cà Mau ở mức trung bình (2.6 - 3.8).

Ba ngày tiếp theo, Bắc Bộ được dự báo có chỉ số UV cực đại tiềm năng ở ngưỡng nguy cơ gây hại rất cao (9.0). Vào ngày 7-9 Trung Bộ và Nam Bộ duy trì ở mức cao đến rất cao (6.0 - 10.0).

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm