Mưa lớn giờ tan tầm, dân mang xô chậu hứng nước lau nhà

Cơn mưa nặng hạt chiều 3-6 khiến nhiều tuyến đường ở TP.HCM ngập sâu. Một số tuyến hẻm thấp trũng như chìm trong biển nước. Mưa lớn xảy ra khắp nhiều quận trung tâm như quận 1, quận 3, quận 4, quận 10, quận Phú Nhuận, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức… vào giờ tan tầm khiến việc trở về nhà của người dân thành phố cũng khó khăn hơn.

Mưa lớn giờ tan tầm, dân mang xô chậu hứng nước lau nhà ảnh 1

Mưa lớn khiến nhiều đoạn đường ngập sâu, người dân thành phố bì bõm lội nước về nhà. Ảnh:  CTV.

Cơn mưa bắt đầu vào gần 16 giờ và càng lúc càng nặng hạt. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, mưa khiến cho những đoạn thấp trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) ngập sâu trong nước. Nhiều đoạn ngập sâu, xe chết máy hàng loạt, người dân phải đẩy bộ rất khó khăn.  

Mưa lớn giờ tan tầm, dân mang xô chậu hứng nước lau nhà ảnh 2

Người dân hứng nước mưa lau nhà để tiết kiệm. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.

Thời gian này, tần suất những cơn mưa xuất hiện ngày càng dày đặc hơn. Mưa khiến thời tiết oi nồng những ngày qua trở nên dịu lại, không khí trong lành hơn. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nỗi lo cây đổ, tét nhánh đè trúng người và phương tiện đi đường.

Mưa lớn giờ tan tầm, dân mang xô chậu hứng nước lau nhà ảnh 3

Hẻm nhỏ thấp trũng đọng nước dù mưa đã ngớt. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, Thời tiết Khu vực Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bản tin phát lúc 16h50 của Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ vừa cảnh báo mưa giông, sét trên khu vực TP.HCM. Cụ thể, mây đối lưu tiếp tục phát triển trên khu vực Củ Chi, Hóc Môn, Bình Tân, Quận 12, Quận 7, Quận 2, Cần Giờ.

Mưa lớn giờ tan tầm, dân mang xô chậu hứng nước lau nhà ảnh 4

Một trong những nỗi lo trong mùa mưa tới không chỉ là ngập mà còn là cây đổ, tét nhánh. Ảnh: NGUYỄN TRÀ.

Trong chiều tối nay, mưa dông xảy ra trên các khu vực trên có xu hướng mở rộng sang Quận 9, Nhà Bè… mưa vừa có nơi mưa to.