Mức giá thu gom rác ở TPHCM có còn mỗi nơi mỗi kiểu?

(PLO)- Sẽ có ba phương án triển khai mức giá thu gom rác ở TPHCM, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt trên địa bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM vừa có kết luận liên quan giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt trên địa bàn TP.

Theo đó, sẽ có ba phương án triển khai mức giá thu gom rác ở TPHCM, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt trên địa bàn.

Mức giá thu gom rác ở TPHCM
Hiện nay trên địa bàn TPHCM có mức giá thu gom rác khác nhau. Ảnh: NC

Phó Chủ tịch UBND TP đã giao Sở TN&MT tiếp thu ý kiến của các đơn vị có liên quan. Từ đó hoàn thiện lại các phương án triển khai giá dịch vụ thu gom, vận chuyển và xử lý rác sinh hoạt trên địa bàn TP theo ba phương án.

Cụ thể, phương án một là UBND TP ban hành mức giá cụ thể dịch vụ theo phương thức mức giá bình quân chung trên toàn địa bàn TP. Trên cơ sở mức giá cụ thể do UBND TP ban hành, UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức áp dụng hoặc xây dựng, trình UBND TP ban hành giá cụ thể để triển khai tại địa phương.

Phương án hai là UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức xây dựng và trình UBND TP ban hành mức giá cụ thể dịch vụ áp dụng cho từng địa phương.

Phương án ba là UBND TP ban hành mức giá cụ thể dịch vụ theo phương thức mức giá bình quân theo hướng phân vùng để áp dụng cho từng khu vực có tính chất tương đồng.

"Sau khi hoàn thiện các phương án đã nêu, giao Sở TN&MT thực hiện lấy ý kiến góp ý của các đơn vị, tổ chức có liên quan để chọn phương án tối ưu, hoàn chỉnh nội dung, báo cáo tham mưu đề xuất UBND TP trước ngày 30-11"- ông Bùi Xuân Cường chỉ đạo.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm