Mục tiêu duy nhất của hạt nhân Triều Tiên là Mỹ

Ông Ri Jong-hyok, Phó Chủ tịch HĐND Tối cao CHDCND Triều Tiên kiêm Giám đốc Viện Tái thống nhất quốc gia, khẳng định: “Thực tế hiện nay cho thấy việc đất nước chúng tôi sở hữu vũ khí hạt nhân đã đập tan tham vọng của nước Mỹ trong duy trì vị thế áp đảo tại châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời giúp bảo vệ nền hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực”. Thông điệp này nằm trong bài phát biểu của ông Ri tại phiên họp lần thứ 10 của diễn đàn Hội đồng liên nghị viện châu Á, tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ tuần qua, theo hãng tin Yonhap.

Mục tiêu duy nhất của hạt nhân Triều Tiên là Mỹ ảnh 1

Tờ Rodong Sinmun dẫn lời ông Ri Jong-hyok cho biết: “Nhân dân Triều Tiên đều đồng lòng cho rằng đất nước sẽ chỉ dùng vũ khí hạt nhân để đối đầu với duy nhất nước Mỹ nhằm tạo lập nên thế cân bằng quyền lực”. Vị quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng đồng thời mô tả khả năng răn đe hạt nhân là “thanh gươm công lý” để khắc chế những mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Ông đồng thời cho rằng “châu Á và mọi quốc gia khác trên thế giới” không cần phải lo lắng với điều kiện không tham gia “xâm lược và khiêu khích” Triều Tiên.

Trong bài phát biểu tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ri Jong-hyok cũng cho biết chính quyền Bình Nhưỡng sẽ đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống lại “âm mưu chiến tranh hạt nhân” và chiến dịch trừng phạt do Mỹ dẫn đầu nhắm vào Triều Tiên.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.