Mỹ sa thải 588 binh lính bê bối

Mỹ sa thải 588 binh lính bê bối ảnh 1

Mỹ sa thải 588 binh lính để giảm tỉ lệ tấn công tình dục trong quân đội - Ảnh: AFP 

Quân đội cho biết đã xem xét trình độ và hồ sơ của 20.000 binh sĩ và tìm thấy 588 binh sĩ không phù hợp với công việc của họ. Một số bị sa thải, một số khác có thể đối mặt với các bản án nghiêm khắc.

Hành động này được xem là nhằm đáp lại đơn "đặt hàng" của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ ChuckHagel.

Hồi năm ngoái, như AP đưa tin, ông Hagel yêu cầu tất cả các đơn vị quân đội xem xét lại trình độ của những người giữ chức vụ trên như một phần của nỗ lực ngăn chặn sự gia tăng các vụ tấn công tình dục trong quân ngũ.

Bên cạnh đó, AFP dẫn một báo cáo mới cho thấy tỉ lệ các vụ tấn công tình dục trong quân đội Mỹ tăng 60% trong năm 2013.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Cathy Wilkinson cho biết khoảng 5.400 trường hợp tấn công tình dục đã được báo cáo trong năm tài chính 2013, tức là khoảng 15 vụ/ ngày.

Theo Anh Thư (TTO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.