Cụ thể, các công ty sữa phải xét nghiệm, loại trừ hai vi khuẩn salmonella và cronobacter ra khỏi thành phần sữa. Đây là hai tác nhân gây những biến chứng nghiêm trọng cho trẻ. Vi khuẩn salmonella có thể gây tiêu chảy và sốt. Vi khuẩn cronobacter có thể gây viêm màng não.
Bên cạnh đó, các công ty sữa phải kiểm tra thành phần dinh dưỡng, đảm bảo sữa công thức của mình có thể hỗ trợ phát triển thể chất bình thường cho trẻ.
Vài năm gần đây, Mỹ xảy ra nhiều vụ thu hồi sữa công thức trên phạm vi cả nước. Năm 2010, Công ty Abbott Laboratories thu hồi 5 triệu hộp sữa nhãn hiệu Similac vì nghi nhiễm khuẩn từ côn trùng. Năm 2011, Công ty Mead Johnson Nutrition Co thu hồi sữa bột nhãn hiệu Enfamilk vì nghi nhiễm khuẩn.
ĐĂNG KHOA