Mỹ và Nga hợp tác giải quyết khủng hoảng Syria

Thỏa thuận ngừng bắn do Nga-Mỹ làm trung gian được Damascus và nhiều nhóm đối lập tại chỗ ủng hộ đã có hiệu lực trên toàn Syria từ ngày 27-2. Dù vậy, bạo lực lại đang nổ ra ở đất nước này vài tuần gần đây, đặc biệt là ở khu vực phía bắc Aleppo. 

Mỹ và Nga hợp tác giải quyết khủng hoảng Syria ảnh 1

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (thứ hai bên trái) và ngoại trưởng Mỹ John Kerry (bên phải) trong một cuộc họp song phương trước phiên họp của nhóm hỗ trợ Syria quốc tế (ISSG) ở Munich. Ảnh: Sputnik

“Vì vậy đây là những thời khắc quan trọng. Chúng tôi tìm kiếm sự hợp tác với Nga. Rõ ràng chúng tôi cũng tìm kiếm một thể chế lắng nghe nước Nga và hưởng ứng tuyên bố mạnh mẽ của cộng đồng quốc tế thông qua Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc”. Ông Kerry phát biểu trước cuộc họp với Ngoại trưởng Jordan Nasser Judeh ở Genena hôm Chủ  nhật vừa qua 1-5.

Syria rơi vào nội chiến từ năm 2011, với các lực lượng trung thành với tổng thống Bashar Assad chống lại các nhóm đối lập và quân sự như Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.