Năm 2021, mở rộng quốc lộ 1A ở Hậu Giang, Sóc Trăng lên 4 làn

Bộ GTVT vừa quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 1A đoạn từ thành phố Ngã Bảy (Hậu Giang) đến huyện Châu Thành (Sóc Trăng).

Theo đó, dự án này sẽ mở rộng mặt đường từ 11 m lên 20 m và xây dựng thêm các cây cầu bên cạnh cầu Kênh Đào, Mái Dầm, Rạch Côn, Mang Cá và cầu Ba Rinh. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đáp ứng cho bốn làn xe lưu thông (hiện nay mới có hai làn xe).

Năm 2021, mở rộng quốc lộ 1A ở Hậu Giang, Sóc Trăng lên 4 làn  ảnh 1
Quốc lộ 1A đoạn qua Hậu Giang, Sóc Trăng sẽ được mở rộng từ 2 làn xe lên 4 làn xe. Ảnh: PLO.VN

Dự án có chiều dài hơn 18 km, với tổng mức đầu tư hơn 1.681 tỉ đồng từ vốn ngân sách Nhà nước. Trong đó, chi phí giải phóng mặt bằng 445 tỉ đồng, chi phí xây dựng hơn 960 tỉ đồng. Theo kế hoạch dự án sẽ được khởi công trong năm 2021.

Bộ GTVT, cho biết việc triển khai dự án trên nhằm từng bước hoàn chỉnh quy mô toàn tuyến quốc lộ 1 từ Hà Nội đến Cà Mau theo quy hoạch đã được Thủ tướng phủ phê duyệt, với quy mô mặt đường cho bốn làn xe lưu thông.

Việc nâng cấp dự án sẽ đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng tăng cao, cải thiện khả năng khai thác trong điều kiện biến đổi khí hậu, giảm tai nạn giao thông. Bên cạnh đó còn phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng cho các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng nói riêng, khu vực ĐBSCL nói chung.

Liên quan đến dự án này, đại diện  Ban quán lý dự án 7 (Bộ GTVT), cho biết hiện nay các địa phương đang tích cực triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng với tổng diện tích khoảng 16,17 ha. Trong đó, Hậu Giang khoảng 5,31 ha và Sóc Trăng 10,86 ha.

Nhà máy nước Thủ Đức là một trong hai nhà máy nước chính, đảm bảo cấp nước cho khu vực phía đông TP.HCM.

SAWACO: Một hành trình phát triển vì cộng đồng

(PLO)- Từ việc thiếu nước trầm trọng, đến nay Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn đã khẳng định được vai trò, sự lớn mạnh của đơn vị trong việc cung cấp đủ nước cho người dân TP.HCM.