Nam nữ vũ công mặc thiếu vải, múa ôm cột công khai trên bờ biển Đà Nẵng

(PLO)- Với trang phục thiếu vải, các vũ công múa cột với các động tác "nóng mắt" trong nền nhạc cực mạnh ở bãi biển.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Những ngày qua, du khách và người dân Đà Nẵng khi dạo chơi trên bờ biển Mỹ Khê (Đà Nẵng) không khỏi bất ngờ, tò mò với các chương trình nhạc mạnh như vũ trường.

Để tăng sức hút cũng như khuấy động không khí, cơ sở Top Sailing Bar (51 đường Võ Nguyên Giáp, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) tổ chức cho các vũ công ăn mặc thiếu vải, trình diễn uốn éo các động tác "nóng mắt" trên sân khấu trước đám đông reo hò, nhảy múa theo.

Cơ sở Top Sailing Bar nằm trên đường du lịch biển Mỹ Khê. Ảnh; Trường Minh

Cơ sở Top Sailing Bar nằm trên đường du lịch biển Mỹ Khê. Ảnh; Trường Minh

Điều đáng nói là các chương trình này được biểu diễn lộ thiên ngay bãi biển, không giới hạn độ tuổi nên rất nhiều trẻ em cũng xem. Các nữ vũ công ăn mặc hở hang phô diễn da thịt ôm cột sắt uốn éo thô thiển ngay trước mặt các em nhỏ.

Trong tiếng nhạc cực mạnh, Top Sailing Bar đã biến cả một góc bãi biển công cộng thành một vũ trường ngoài trời.

Các vũ công biểu diễn những động tác "nóng mắt", thì bên dưới nhiều người say sưa vui lắc trong tiếng nhạc, nhiều vị khách trẻ tuổi cười tươi cùng những quả bong bóng trên tay.

Vũ công với bộ trang phục "thiếu vải" trình diễn ngay trên bờ biển công cộng. Ảnh: Phi Lê

Vũ công với bộ trang phục "thiếu vải" trình diễn ngay trên bờ biển công cộng. Ảnh: Phi Lê

Một số du khách nữ, khi đi ngang thấy cảnh tượng các cô gái mặc đồ thừa da thịt thiếu vải nên “chạy” nhanh qua khu vực bãi biển này vì ngại.

Chị N.T.T. L (53 tuổi, Quảng Nam) du khách cùng gia đình đi dạo trên biển Mỹ Khê cho biết, chị phải bắt các cháu nhỏ bịt mắt và cầm tay kéo đi qua khu vực các nữ vũ công đang ăn mặc thiếu vải uốn éo trong tiếng nhạc.

Chị L cho hay, làm du lịch thì cần nhiều loại hình dịch vụ để khách trải nghiệm trong đó có cả việc biểu diễn của nữ vũ công nói trên. Tuy nhiên, việc biểu diễn phải trong không gian kín đáo chỉ phục vụ người trưởng thành chứ không thể chấp nhận việc biểu diễn một cách công khai trên bờ biển như vậy.

Nam nữ vũ công mặc thiếu vải, múa ôm cột công khai trên bờ biển Đà Nẵng ảnh 3

Nữ vũ công ăn mặc thiếu vải biểu diễn uốn éo trên bãi biển Đà Nẵng. Ảnh: MT-LP

“Những hình ảnh đó vô cùng phản cảm. Biểu diễn nơi công cộng như vậy sẽ ảnh hướng lớn đến tâm sinh lý của trẻ nhỏ. Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng cần xem lại những hoạt động như thế này”, chị L nói.

Anh N.T.Huy (29 tuổi, Hà Nội) cũng cùng ý kiến với chị L là địa điểm biểu diễn phục vụ cho người lớn như trên cần có các biển cấm hoặc hạn chế tầm nhìn, sự tiếp cận của trẻ em.

“Theo tôi phải đưa các loại hình này vào một địa điểm kín đáo, có giới hạn độ tuổi tránh ảnh hưởng đến những người không có nhu cầu và trẻ nhỏ. Như những gì đang diễn ra thì không thể chấp nhận được”, anh Huy góp ý.

Một số khách còn sử dụng quả bóng màu đen và cười.

Một số khách còn sử dụng quả bóng màu đen và cười.

Về vấn đề trên, ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP Đà Nẵng cho hay, thời gian vừa qua có một cơ sở đã học theo các cơ sở ở Hạ Long đưa loại hình dịch vụ các vũ công nhảy trong lồng sắt trên bờ biển. Cơ sở này đưa về bờ biển Đà Nẵng để thử nghiệm nhưng Ban quản lý đã yêu cầu cơ sở không được tổ chức.

Về cơ sở Top Sailing Bar biểu diễn công khai mà chúng tôi phản ánh, ông Vũ cho biết, đây là cơ sở nằm trong tổ hợp dịch vụ có tên DanaBeach.

“Các hoạt động diễn ra trong tổ hợp này do Sở Văn hoá Thể Thao Đà Nẵng và Phòng Văn hoá của quận Ngũ Hành Sơn cấp phép”, ông Vũ nói.

Chúng tôi đã trao đổi sự việc trên với ông Phạm Tấn Xử, Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP Đà Nẵng. Sau khi tiếp nhận thông tin, ông Xử cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra ngay việc biểu diễn sexy trên bờ biển nói trên.

Đồng thời, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng đã tiến hành lập đoàn kiểm tra các hoạt động của cơ sở này.

Theo Luật sư Trần Hậu (Đoàn Luật sư TP Đà Nẵng), với các nội dung như báo phản ánh thì có thể xử phạt vi phạm theo khoản 3, Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hoá và quảng cáo.

Theo đó, cơ sở kinh doanh có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi dùng các phương thức phục vụ có tính chất khiêu dâm tại cơ sở kinh doanh dịch vụ vũ trường, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống, giải khát hoặc nơi hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng khác.

Trường hợp khác, nếu có hành vi bao che cho các hoạt động có tính chất khiêu dâm, đồi trụy, nhảy múa thoát y hoặc tổ chức cho cho khách nhảy múa thoát y hoặc tổ chức hoạt động khác mang tính chất đồi trụy thì có thể bị xử phạt mức cao nhất lên đến 50.000.000 đồng theo quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP.

Đồng thời, nếu có các hành vi vi phạm quy định tại khoản 4, khoản 5 Điều 16 Nghị định 38/2021/NĐ-CP thì chủ thể vi phạm sẽ bị xử phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường từ 18 tháng đến 24 tháng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm