Nam sinh đại học đánh chết người đàn ông 31 tuổi

Liên quan đến vụ việc người đàn ông bị đánh tử vong bên vệ đường ở quận Thủ Đức như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin. Ngày 4-6, Công an quận Thủ Đức cho biết vừa tạm giữ hình sự Nguyễn Tiến Thành (27 tuổi, quê Hà Nam) để điều tra về hành vi giết người. Đồng thời tạm giữ Đào Ngọc Thỏa (28 tuổi) và Trần Hữu Nghị (21 tuổi, cùng quê Gia Lai) để điều tra về hành vi không tố giác tội phạm.

Nam sinh đại học đánh chết người đàn ông 31 tuổi ảnh 1

Thành sau khi gây án thì bỏ trốn về quê, đến ngày 2-6 thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Trước đó, đêm 25-5, nhóm 3 sinh viên một trường đại học ở TP.HCM gồm Thành, Thỏa, Nghị đi nhậu ở một quán bia hơi tại đường 17 (phường Linh Trung, quận Thủ Đức). Lúc đó, anh Đặng Quốc Th. (31 tuổi, ngụ Bình Duơng) và Nguyễn Thanh Phương (43 tuổi, ngụ An Giang) làm công nhân ở khu công nghệ cao quận 9 cũng nhậu tại đây và tới làm quen, nhậu cùng.

Khi biết ba nam thanh niên là sinh viên đại học, ông Phương nói con trai mình cũng đang là sinh viên cùng trường. Thành đề nghị ông Phương gọi điện cho con trai ra nhậu cùng nhưng người đàn ông cho biết để quên điện thoại ở phòng trọ.

Thành sau đó yêu cầu ông Phương đi cùng Thành về phòng trọ lấy điện thoại và kêu Nghị đi theo. Ông Phương đồng ý đi nhưng anh Th. can ngăn vì cho rằng ông Phương đã say.

Thành sau đó điều khiển xe máy cùng với Nghị đưa ông Phương đi tìm phòng trọ của con trai. Tuy nhiên, tìm không được nên quay về chỗ cũ để nhậu tiếp. Tại đây, anh Th. và Thành đã nảy sinh mâu thuẫn, cãi lộn. Cho đến lúc chủ quán tính tiền thì anh Th. tiếp tục rủ cả nhóm nhậu tiếp.

Cả nhóm đến một quán cháo lòng cạnh đó để nhậu. Trong lúc nhậu, anh Th. và Thành vẫn tiếp tục cãi nhau.

Đến gần 2 giờ sáng 26-5, Nghị ra xe để về thì anh Th. không cho và giật chìa khóa; nam thanh niên giật lại thì bị anh Th. đánh vào ngực. Thành thấy vậy nên tới đấm vào mặt anh Th. đồng thời kẹp cổ, gạt chân khiến anh Th. ngã xuống đập đầu xuống đường. Nam thanh niên không dừng lại mà tiếp tục dùng tay chân đấm đá đầu và mặt khiến anh Th. bất tỉnh. Lúc này chủ quán ra can ngăn thì Nghị, Thành và Thỏa lên hai xe máy bỏ về. Riêng ông Phương thấy vậy hoảng sợ bỏ đi bộ về nhà.

Anh Th. sau đó đã tử vong trên vệ đường, Công an quận Thủ Đức nhanh chóng có mặt điều tra, truy xét vụ việc. Trong ngày 2-6 các tổ công tác đã lần lượt bắt giữ Thành ở Hà Nội, Thỏa ở tỉnh Gia Lai và Nghị ở tỉnh Bình Dương.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.