Nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo tiếp tục gây rối

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, ngày 14-3, thầy Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch, cho biết chiều hôm qua  (13-3), Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và quyết định đưa ra hình thức kỷ luật đình chỉ một năm học đối với nam sinh VNMT, lớp 8 Trường THCS Tân Thạch, xã Tân Thạch, huyện Châu Thành, Bến Tre.

Theo thầy Sĩ, trước khi đưa ra hình thức kỷ luật, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và bỏ phiếu kín trên cơ sở phân tích vi phạm của em T. từ đầu năm học đến nay. Như vậy, hôm nay (14-3), trường sẽ ra quyết định chính thức đình chỉ một năm học với nam sinh T.

Trường THCS Tân Thạch nơi xảy ra vụ việc học sinh bóp cổ cô giáo

Thầy Sĩ cho biết thêm, sau khi bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, em T. đã bị trường cho tạm ngưng học vài ngày để ổn định tâm lý. Tuy nhiên, sau ba ngày trở lại lớp học, em T. lại tiếp tục vi phạm nội quy nhà trường, đập phá bàn ghế khiến nhiều học sinh và phụ huynh hoảng sợ, hoang mang.  

“Trong những ngày em T. bị tạm ngưng học, nhà trường cũng đã rất quan tâm đến em. Trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội, giáo viên tư vấn… đến tận gia đình gặp gỡ và động viên em T. Điều đáng buồn là sau khi em T. được đi học trở lại, mặc dù nhà trường đã căn dặn học sinh và giáo viên không được xa lánh hay kỳ thị đối với em nhưng em tiếp tục vi phạm nội quy của trường. Nhà trường đã làm hết khả năng mới đưa ra quyết định trên”, thầy Sĩ nói.

Cũng theo thầy Sĩ, trong thời gian em T. phải chịu mức kỷ luật, nhà trường vẫn mở ra con đường cho em có cơ hội sửa đổi. “Đến tháng 8 tới, nếu em T. đã suy nghĩ kỹ hành vi của mình và kiềm chế được bản tính nóng nảy, biết xử sự tốt thì nhà trường sẽ xem xét giảm mức kỷ luật và sẽ xem xét cho em đi học lại vào đầu năm học mới”, thầy Sĩ cho biết thêm.

Trước đó, vào ngày 2-3, trong giờ tiếng Anh tại lớp 8 do cô CTN phụ trách, cô N. phát hiện trong lớp học có một học sinh nữ đang mang vở môn khác ra. Cô N. đến yêu cầu nữ học sinh này cất tập vào trong để chú trọng vào môn đang học nhưng nữ học sinh này không làm theo. Lúc cô N. thu quyển vở của nữ sinh trên, nam sinh tên T. ngồi phía sau đã có lời lẽ xúc phạm cô N.

Vụ việc quá căng thẳng, cô N. đã rời khỏi lớp và chạy sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của hai giáo viên này cùng với tập thể học sinh lớp, T. vừa chửi vừa dùng tay lao tới bóp cổ cô N. Vụ việc trên phải nhờ sự can ngăn của mọi người T. mới dừng lại và cô N. mới thoát ra được.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

'Tháng vàng ngàn ưu đãi' cùng hệ thống bán lẻ SATRA

(PLO)- Từ 21-9 đến 01-10-2023, hệ thống bán lẻ SATRA thực hiện chương trình khuyến mại "Tháng vàng ngàn ưu đãi" với nhiều sản phẩm giảm giá lên đến 49% và chương trình "Mua hàng giá rẻ với thẻ thành viên Satra Bonus".

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

Long An: Đứng thứ 9 toàn quốc về “1 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19”

(PLO)- Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19" ở Long An có 47.184 sáng kiến tham gia, đứng thứ 9 về số lượng sáng kiến trên cả nước và có tổng giá trị làm lợi ước tính hàng trăm tỉ đồng.