Nam sinh Nhật chém 3 người ngay trước cổng ĐH Tokyo vì áp lực điểm kém

Cảnh sát Nhật cho biết một nam sinh 17 tuổi đã bị bắt khi đâm ba người trước trường ĐH Tokyo - nơi diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào đại học vào sáng 15-1, hãng Kyodo đưa tin.

Theo cảnh sát, nam sinh này đã đâm ba người, đó là hai học sinh 18 tuổi ở quận Chiba đang chuẩn bị vào trường thi và một cụ ông 72 tuổi ở Tokyo.

Cả ba nạn nhân đã được đưa đi cấp cứu và họ không quen người đâm mình. Hai học sinh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng tình hình của cụ ông đang chuyển biến nặng.

Nghi phạm thú nhận rằng: "Điểm của tôi rất kém, tôi không thể học tốt nên muốn gây ra vụ việc và sau đó tự tử".

Vụ việc xảy ra ngay ngày đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh đại học kéo dài hai ngày ở hơn 600 địa điểm thi trên toàn nước Nhật. Mặc dù sự cố này diễn ra ngay trước cổng ĐH Tokyo, đơn vị này vẫn tiến hành kỳ thi nói trên.

Cảnh sát có mặt ở ĐH Tokyo là nơi xảy ra vụ án. Ảnh: REUTERS

Theo cảnh sát, nghi phạm cũng đã thú nhận cậu mang theo một con dao của nhà mình theo để gây án và đã phóng hỏa một nhà ga gần khuôn viên trường trước khi đâm ba nạn nhân.  

Sở Cứu hỏa Tokyo cho biết họ đã nhận được thông tin về đám cháy trong khuôn viên của ga Todaimae gần đó vào 8 rưỡi sáng và đám cháy đã được dập tắt khoảng một tiếng sau đó.

Nghi phạm là nam sinh học trường tư thục, sống ở thành phố Nagoya, miền trung Nhật, và không tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học này.

Vụ việc đã khiến các thí sinh tại địa điểm thi này hoang mang, đặc biệt khi là sự cố diễn ra ngay trước cổng trường đại học danh giá bậc nhất Nhật. Nhiều thí sinh chia sẻ rằng mình phải tự trấn an tâm lý để không ảnh hưởng đến việc làm bài thi.

Trước sự việc này, Trung tâm Khảo thí và Tuyển sinh ĐH của Nhật đã kêu gọi các trường đại học là những địa điểm tổ chức kỳ thi tăng cường các biện pháp an ninh.

Tại Nhật, các kỳ thi tuyển sinh đại học được tổ chức hàng năm theo hai giai đoạn. Giai đoạn một là kỳ thi chuẩn hóa chung cho tất cả các trường đại học và giai đoạn hai là từng trường thi tuyển sinh riêng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm