Nam sinh phá két nhà trường trộm tiền tỉ, hôm sau đi học bình thường

Nhân đang là học sinh lớp 12 của Trường PTTH Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân). Ngày 15-5, nhà trường tổ chức đại hội phụ huynh học sinh, lợi dụng lúc đông người, Nhân mang theo xà beng, máy hàn điện lẻn vào phòng Kế toán - Tài vụ của trường trốn và chờ đến tối khi mọi người đã ra về hết để trộm tiền.

Nhân dùng máy hàn phá khóa két sắt, lấy hết tiền rồi trốn về nhà giấu tiền dưới ghế salon phòng khách.

Sáng 16-5, phát hiện phòng tài vụ bị kẻ gian đột nhập, trộm tiền, ban giám hiệu liền trình báo công an. Qua khám nghiệm hiện trường, kiểm tra camera quan sát, công an phát hiện Nhân là thủ phạm.

Nam sinh phá két nhà trường trộm tiền tỉ, hôm sau đi học bình thường  ảnh 1

Két sắt của trường bị cạy.

Sáng hôm đó, Nhân vẫn đến lớp học bình thường. Sau khi khai báo, Nhân bị áp giải về nhà để khám xét khẩn cấp. Số tiền trộm được vẫn còn nguyên chưa xài một đồng nào.

Công an quận Bình Tân đã thu hồi được bọc tiền tổng cộng là 1 tỉ 50 triệu đồng. Từ lời khai của Nhân, công an đã triệu tập một thanh niên tên Ngọc là nghi can giúp sức, cho Nhân mượn máy hàn.

Cơ quan PC45 đang mở rộng điều tra đồng thời làm rõ vì sao ban đầu thủ quỹ, kế toán Trường PTTH Bình Hưng Hòa khai chỉ mất 150 triệu đồng rồi khai lại mất 700 triệu đồng nhưng sự thật số tiền trong két bị Nhân lấy trộm là hơn 1 tỉ đồng.