Nam sinh xông vô phòng trọ khống chế nạn nhân để cướp

Ngày 7-11, Công an phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết đang tạm giữ Dương Minh Tiền (16 tuổi, quê Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.

Trước đó, vào chiều 6-11, Tiền giấu một con dao gọt hoa quả trong người rảo quanh khu vực nơi vắng người qua lại.

Khi đi đến khu phòng trọ thuộc khu phố 3, phường Chánh Nghĩa, TP Thủ Dầu Một thì thấy chị Trần Thị Diễm K. (28 tuổi, quê Vĩnh Long) đang ở trong phòng một mình nên Tiền đã giả vờ hỏi tìm người quen.

Trong lúc đang nói chuyện, Tiền đi vào phòng khóa trái cửa, dùng dao uy hiếp, khống chế bắt nạn nhân phải đưa tiền và điện thoại cho mình. Lợi dụng lúc kẻ cướp sơ hở, nạn nhân mở cửa, chạy ra ngoài tri hô.

Hoảng sợ, tên cướp cũng bỏ chạy thoát thân nhưng bị một số người dân đuổi theo bắt giữ giao cho cơ quan công an. Tại cơ quan công an Tiền khai nhận do hết tiền tiêu nên nảy sinh ý định đi cướp.

Được biết Tiền đang học tại một trường nghề trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.